Hãng Ericsson nộp phạt 1 tỷ USD vì hối lộ quan chức 5 nước

Tường Vy (VTV8)-Thứ bảy, ngày 07/12/2019 12:03 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Công ty viễn thông của Thụy Điển Ericsson đã chấp nhập nộp phạt hơn 1 tỷ USD để giải quyết những cáo buộc hối lộ tại ít nhất 5 quốc gia.

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, một chi nhánh tại Ai Cập của Ericsson đã nhận tội tại Tòa án Liên bang ở New York, Mỹ về việc vi phạm đạo luật Chống tham nhũng ở nước ngoài được Mỹ thông qua vào năm 1977. Thông cáo từ Bộ phận hình sự chuyên trách của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết: "Hành vi hối lộ của Ericsson liên quan tới các lãnh đạo cấp cao và kéo dài suốt 17 năm tại nhiều quốc gia từ châu Á tới Trung Đông, tất cả nhằm một ý đồ sai lệch là tăng lợi nhuận".

Ericsson đã thừa nhận đã chi hàng chục triệu USD thông qua các chuyên viên tham vấn và nhà cung cấp dịch vụ tại Trung Quốc, tạo lập nguồn quỹ "khủng" chi cho những món quà tặng xa xỉ, du lịch và giải trí xa hoa cho quan chức nước ngoài để giành được hợp đồng từ các công ty viễn thông thuộc sở hữu nhà nước.


Ericsson cắt giảm 3.900 lao động Ericsson cắt giảm 3.900 lao động

VTV.vn - Hãng sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu thế giới - Ericsson, có trụ sở tại Thụy Điển, vừa thông báo cắt giảm khoảng 3.900 lao động tại nước này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước