Hàng loạt công nhân nhà máy mắc COVID-19, dịch bệnh phức tạp trở lại ở Phnom Penh, Campuchia

Thạch Thông - Tuấn Anh (PV Đài THVN thường trú tại Campuchia)-Thứ bảy, ngày 12/06/2021 18:49 GMT+7

VTV.vn - Trong vài ngày qua, tình hình lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia đang có dấu hiệu phức tạp trở lại.

Tình hình trên diễn ra sau khi xuất hiện các ca lây nhiễm COVID-19 trong công nhân ở một số nhà máy may mặc. Chính quyền thủ đô Phnom Penh, Campuchia cho biết có thể sẽ phải áp dụng lại quy định "vùng đỏ" để giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn đà lây lan dịch bệnh COVID-19.

Nghiêm trọng nhất là tại nhà máy may mặc Y&W ở đường 217, phường Spean Thmor, quận Dangkor. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm 947 công nhân, kết quả cho thấy, có đến 201 người dương tính với COVID-19. Hiện tất cả các bệnh nhân đã được đưa đến bệnh viện dã chiến ở đảo Koh Pich để điều trị, trong khi những người có kết quả âm tính buộc phải tự cách ly tại nhà.

Tại một nhà máy may mặc khác có 1.800 công nhân cũng tại quận Dangkor, sau khi phát hiện có công nhân bị nhiễm COVID-19, lực lượng y tế địa phương đã đến lấy mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên, phần lớn công nhân đã cùng nhau bỏ trốn, chỉ lấy được mẫu xét nghiệm của 300 người và kết quả là có 11 người dương tính. Việc các công nhân bỏ trốn đang gây lo ngại tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Ông Khuong Sreng, Đô trưởng thủ đô Phnom Penh, cho biết, có thể sẽ phải áp dụng lại "vùng đỏ", nơi đang xảy ra bùng phát dịch, khu vực nhà máy may mặc ở quận Dangkor để giãn cách, ngăn chặn lây lan dịch bệnh.

Campuchia phát hiện ổ dịch lớn tại nhà máy, Malaysia kéo dài lệnh phong tỏa toàn diện Campuchia phát hiện ổ dịch lớn tại nhà máy, Malaysia kéo dài lệnh phong tỏa toàn diện

VTV.vn - Đến sáng 12/6, thế giới có trên 175,9 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 3,79 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước