Hàng nghìn người di cư hỗn loạn tràn vào lãnh thổ Tây Ban Nha

Quang Duy-Thứ tư, ngày 19/05/2021 12:21 GMT+7

VTV.vn - Trong 2 ngày qua, hơn 8.000 người di cư đã tràn qua biên giới Marocco, tiến vào thành phố Ceuta nằm bên bờ biển Bắc Phi, vốn thuộc quyền kiểm soát của Tây Ban Nha.

Vấn đề người di cư châu Phi bất ngờ "nóng" trở lại tại châu Âu. Rất đông người di cư đã tranh nhau vượt qua ranh giới Marocco để vào thành phố tự trị Ceuta bằng đường biển, tạo ra một cảnh tượng hỗn loạn.

Bờ biển thành phố Ceuta, Tây Ban Nha bất ngờ huyên náo. Hàng nghìn người di cư từ Marocco xâm nhập vùng lãnh thổ này bằng cách sử dụng phao tự chế, xuồng cao su hoặc lội nước khi thủy triều xuống. Trong số 8.000 người di cư, có tới 1.500 trẻ em.

Tây Ban Nha gấp rút huy động lực lượng khoảng 1.300 binh sĩ cùng xe thiết giáp để tới trấn áp dòng người di cư trái phép. Binh sĩ Tây Ban Nha sử dụng dùi cui và lựu đạn khói để xử lý một số nhóm quá khích. Theo hãng tin Reuters, sau khi lực lượng chức năng nước này tăng cường trấn áp, dòng người tràn từ Marocco sang có dấu hiệu chậm lại.

Hàng nghìn người di cư hỗn loạn tràn vào lãnh thổ Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Người di cư châu Phi từ Marocco tới thành phố tự trị Ceuta bằng đường biển. (Ảnh: AP)

Đại diện tổ chức Chữ thập đỏ cho biết, sau nhiều tiếng lội nước và chờ đợi dưới nắng, người di cư tỏ rõ vẻ mệt mỏi. Nhiều người bị hạ thân nhiệt, mất nước và cần sự chăm sóc y tế.

Ceuta là thành phố tự trị với khoảng 80.000 cư dân. Thành phố nhỏ nằm ở Bắc Phi và thuộc quyền kiểm soát của Tây Ban Nha. Từ lâu, Ceuta đã là điểm trung chuyển trọng yếu để những người di cư từ châu Phi tìm cách vượt biên sang vùng lãnh thổ của Tây Ban Nha, mong muốn tìm cuộc sống tốt đẹp hơn tại châu Âu.

Phát hiện thuyền trôi dạt cùng 24 thi thể người di cư ở ngoài khơi Tây Ban Nha Phát hiện thuyền trôi dạt cùng 24 thi thể người di cư ở ngoài khơi Tây Ban Nha Tây Ban Nha: Bắt giữ 3 đối tượng trong vụ hàng chục người di cư bị nhốt trong công xưởng Tây Ban Nha: Bắt giữ 3 đối tượng trong vụ hàng chục người di cư bị nhốt trong công xưởng Phát hiện 2 người di cư trốn trong ô tô ở Tây Ban Nha Phát hiện 2 người di cư trốn trong ô tô ở Tây Ban Nha

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước