Hàng tấn cá chết trên sông, Đức và Ba Lan cảnh báo thảm họa sinh thái

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 15/08/2022 16:46 GMT+7

VTV.vn - Trong 2 tuần qua, hàng tấn cá chết đã được tìm thấy trên sông Oder, cả Đức và Ba Lan đều cảnh báo về một thảm họa sinh thái.

Bộ Khí hậu và Môi trường Ba Lan thông báo, không có nghiên cứu nào được tiến hành cho đến nay xác nhận sự hiện diện của các chất độc hại gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt một cách kỳ lạ trên sông Oder chảy qua Đức và Ba Lan.

Bộ trưởng Khí hậu và Môi trường Ba Lan Anna Moskwa cho biết, mặc dù cho đến nay không phát hiện chất độc hại nào, song không loại trừ một kịch bản như vậy.

Chính phủ Ba Lan đã bổ nhiệm một đội ngũ phụ trách xử lý ô nhiễm trên sông Oder. Các nhân viên xử lý khủng hoảng cũng đã được triển khai. Hàng tấn cá chết đã được tìm thấy trên sông Oder trong hai tuần qua, cả Đức và Ba Lan đều cảnh báo về một thảm họa sinh thái.

Chính phủ Ba Lan cam kết sẽ làm mọi thứ để hạn chế thiệt hại và giảm thiểu tác động tiêu cực của tình trạng ô nhiễm trên sông Oder, đồng thời nhấn mạnh những kẻ gây ra vụ việc sẽ bị trừng phạt.

Cá chết hàng loạt trên sông chảy qua Đức - Ba Lan do chất độc chưa xác định Cá chết hàng loạt trên sông chảy qua Đức - Ba Lan do chất độc chưa xác định

VTV.vn - Một hóa chất có độc tính cao không xác định trong nước con sông Oder chảy qua Ba Lan và Đức dường như là nguyên nhân gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt ở sông này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước