Hàng trăm nhân viên tại Amazon đình công phản đối điều kiện làm việc trong mùa dịch COVID-19

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 22/04/2020 10:30 GMT+7

VTV.vn - Ngày 21/4, hàng trăm nhân viên kho thuộc Tập đoàn Amazon đã đình công nhằm phản đối các điều kiện làm việc mà họ cho là "không an toàn".

Trong thông báo, liên đoàn Athena - đại diện các tổ chức vì quyền lợi người lao động ở Mỹ, cho biết đến nay hơn 350 nhân viên tại 40 cơ sở của Amazon đã tuyên bố tham gia đình công.

Tuy nhiên, Amazon cho rằng Athena đã "thổi phồng" số liệu về quy mô cuộc đình công. Người phát ngôn của Amazon Lisa Levandowski cho biết hơn 250.000 nhân viên vẫn đi làm trong ngày 21/4, nhiều hơn cả tuần trước.

Amazon đang đối mặt với làn sóng đình công của các nhân viên và sức ép từ các nghiệp đoàn yêu cầu đóng cửa các nhà kho do lo ngại nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Cách đây hai tuần, tập đoàn bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới này thông báo sẽ phát hàng triệu khẩu trang và thực hiện đo thân nhiệt đối với tất cả nhân viên làm việc tại các trụ sở ở Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên, liên đoàn Athena cho biết nhiều nhân viên vẫn quan ngại về tính hiệu quả của các biện pháp này.

Trước đó, Amazon đã hứng chịu chỉ trích vì đã không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch ngay khi bắt đầu bùng phát dịch COVID-19, cũng như sa thải nhiều nhân viên ở Mỹ. Mới đây, tập đoàn này cho biết sẽ tuyển dụng 175.000 nhân viên mới ở Mỹ để giải quyết lượng đơn đặt hàng gia tăng đột biến trong bối cảnh nước này đang trong thời gian giãn cách xã hội do dịch COVID-19.

Amazon dùng camera cảm biến nhiệt để phát hiện người bị sốt Amazon dùng camera cảm biến nhiệt để phát hiện người bị sốt

VTV.vn - Amazon sử dụng camera cảm biến nhiệt để phát hiện người lao động bị sốt trong nỗ lực ứng phó dịch COVID-19 để không phải đóng cửa các kho hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước