Hàng trăm triệu người châu Á lâm vào cảnh khó khăn do nắng nóng

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 01/05/2016 10:36 GMT+7

VTV.vn - Cuộc sống của hàng trăm triệu người dân châu Á hiện đang bị đẩy vào cảnh vô cùng khó khăn do nắng nóng và hạn hán.

Nhiều nước châu Á tiếp tục trải qua đợt nắng nóng dữ dội. Nắng nóng kéo dài khiến hàng trăm người bị sốc nhiệt nghiêm trọng ở Thái Lan, Malaysia. Trong khi đó ở Ấn Độ, số người thiệt mạng do nắng nóng đã vượt quá 300 người.

Những đợt nắng nóng bất thường là hậu quả của hiện tượng EL Nino tiếp tục kéo dài tại Ấn Độ. Nhiệt độ trung bình kể từ đầu tháng 4 đến nay ở Ấn Độ lên tới 44 độ C.Thậm chí ở một số bang nhiệt độ luôn ở mức cao báo động, có nơi còn ghi nhận nhiệt độ 48-50 độ C. Riêng tại bang miền Đông Bihar, chính quyền bang đã ra lệnh cấm nấu ăn ban ngày ở một số địa phương nhằm ngăn ngừa hỏa hoạn ngoài ý muốn, sau khi một đám cháy bất ngờ tại một ngôi làng làm 79 người chết. Chính phủ Ấn Độ đã phải ra lệnh đóng cửa nhiều trường học ở một số vùng đồng thời khuyến cáo người dân tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào buổi chiều.

Các chuyên gia thời tiết cảnh báo vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy đợt nắng nóng hiện nay ở Đông Nam Á và Nam Á sớm chấm dứt.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước