HĐBA LHQ họp khẩn về vụ không kích của liên quân tại Syria

Vĩnh Phúc (Trung tâm tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 18/09/2016 14:23 GMT+7

Nhà cửa bị phá hủy tại thành phố Aleppo, miền Bắc Syria ngày 12/9. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

VTV.vn - Rạng sáng 18/9 (giờ Việt Nam), HĐBA LHQ đã họp khẩn kéo dài 1 giờ đồng hồ theo yêu cầu của Nga về các vụ không kích của liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu tại Syria.

Sau cuộc họp, Đại sứ Mỹ tại LHQ Samantha Power cho biết, Washington vẫn đang điều tra về các vụ không kích nói trên. Bà Samantha Power phát biểu: "Nếu xác định đúng là chúng tôi đã tấn công binh lính Syria, đây không phải là ý đồ của chúng tôi và đương nhiên Mỹ lấy làm tiếc về những người đã thiệt mạng".

Bà Power cũng cho rằng, việc Nga kêu gọi HĐBA LHQ tổ chức cuộc họp này là "nhạo báng " khi trước đó Moscow chưa từng bày tỏ thái độ giận dữ như vậy trước các hành động giết hại dân thường của quân đội Chính phủ Syria trong suốt 5 năm xung đột.

Trong khi đó, khi được hỏi về việc liệu các vụ không kích trên có phải là dấu chấm hết cho thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ và Nga dàn xếp hay không, Đại sứ Nga tại LHQ Vitaly Churkin cho rằng, "đây vẫn là một dấu hỏi rất lớn". Theo ông Churkin, lẽ ra Mỹ có thể đợi đến lúc Moscow và Washington bắt đầu hợp tác quân sự chung trong 2 ngày tới thay vì thực hiện một chiến dịch "liều lĩnh".


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước