Hé lộ câu nói ớn lạnh cuối cùng của cơ phó Germanwings

T.K-Thứ hai, ngày 30/03/2015 16:41 GMT+7

Cơ phó Andreas Lubitz bị cho là người đã gây ra thảm kịch của hãng Germanwings.

VTV.vn - Trước khi chiếc máy bay của hãng Germanwings đâm xuống dãy Alps, cơ phó Andreas Lubitz đã nói gì?

Theo tiết lộ của tờ Daily Mail, viên cơ phó Andreas Lubitz đã thốt lên hai câu trước khi bị cho là đã điều khiển chiếc máy bay của hãng Germanwings lao xuống vùng núi thuộc dãy Alps, phía Nam nước Pháp khiến tổng cộng 150 người thiệt mạng. Từ dữ liệu hộp đen tìm thấy, các chuyên gia đã phân tích và ghi nhận Andreas Lubitz nói: “Hi vọng… Chúng ta sẽ biết”.

Tìm thấy thi thể viên cơ phó của hãng Germanwings Tìm thấy thi thể viên cơ phó của hãng Germanwings

VTV.vn - Phần thi thể của viên cơ phó Andreas Lubitz, đối tượng bị nghi gây ra thảm kịch máy bay rơi của hãng Germanwings đã được tìm thấy.

Câu nói ớn lạnh trên của Andreas Lubitz được ghi nhận chỉ ít lâu trước khi anh ta được cơ trưởng Patrick Sondenheimer trao quyền điều khiển máy bay để đi vào nhà vệ sinh. Sau đó, viên cơ trưởng Sondenheimer quay lại và hét lên: “Hãy mở cánh cửa quái quỷ này ra” khi cố gắng phá cửa xông vào nhưng bất lực. Đây cũng là câu nói cuối cùng được ghi nhận trước khi thảm kịch xảy ra.

Bức ảnh cơ phó Andreas Lubitz thời niên thiếu và khi được vài tháng tuổi.

Bức ảnh cơ phó Andreas Lubitz thời niên thiếu và khi được vài tháng tuổi.

Những tiết lộ trên được đưa ra cùng lúc với những tấm ảnh thời thơ ấu của viên cơ phó Andreas Lubitz được đăng tải: một bức ảnh Andreas Lubitz thời niên thiếu và một bức ảnh lúc sơ sinh. Điểm chung của hai tấm ảnh này là Andreas Lubitz trông rất hạnh phúc với nụ cười hồn nhiên, đáng yêu.

Một lễ tưởng niệm các nạn nhân với nhiều quốc tịch khác nhau được tổ chức tại Le Vernet, Pháp, gần nơi xảy ra thảm kịch Germanwings.

Một lễ tưởng niệm các nạn nhân với nhiều quốc tịch khác nhau được tổ chức tại Le Vernet, Pháp, gần nơi xảy ra thảm kịch Germanwings.

Trước đó, các công tố viên đã lần lượt đưa ra những thông tin gây sốc về anh chàng 28 tuổi người Đức này. Về đời tư, Andreas Lubitz đang gặp trục trặc với cô bạn gái Kathrin Goldbach. Nữ giáo viên dạy toán này tiết lộ đang mang bầu mà nhiều khả năng đó là “giọt máu” của cơ phó Andreas Lubitz. Ngoài ra, Andreas Lubitz còn bị nghi đã giấu bệnh khi các điều tra viên tìm thấy nhiều đơn thuốc trong phòng của viên cơ phó này.

Đã xác định ADN của 78 nạn nhân vụ rơi máy bay Germanwings Đã xác định ADN của 78 nạn nhân vụ rơi máy bay Germanwings

VTV.vn - Các chuyên gia khám nghiệm tử thi đã xác định được 78 mẫu ADN khác nhau từ các phần thi thể tìm được, tại địa điểm xảy ra vụ rơi máy bay của hãng Germanwings.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước