Hệ thống y tế Thái Lan quá tải vì bệnh nhân COVID-19

Nguyễn Hà-Thứ hai, ngày 26/07/2021 20:12 GMT+7

VTV.vn - Mỗi ngày tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, có hàng trăm cuộc gọi xin trợ giúp của bệnh nhân COVID-19 mà lực lượng y tế không thể đáp ứng.

Hệ thống y tế của Thái Lan đang gặp khó khăn trước tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19. Chính lúc này, không ít tình nguyện viên đã tham gia giúp đỡ các y bác sĩ.

Nhóm tình nguyện mang tên Samai Will Survive đã được thành lập, để hỗ trợ các y bác sĩ. Họ mang oxy y tế đến cho bệnh nhân, chăm sóc những người lớn tuổi mắc COVID-19 và những người đang một mình chịu đựng căn bệnh trong cảnh tự cách ly.

Anh Ekapob Laungprasert - Trưởng nhóm tình nguyện Samai Will Survive, Thái Lan cho biết: "Chúng tôi nhận thấy các bác sĩ và y tá đang quá tải và mệt mỏi. Vì thế, chúng tôi tìm cách để giảm gánh nặng cho họ. Trước khi các ca bệnh được chuyển tới viện, chúng tôi sẽ giúp đỡ chăm sóc họ".

Trong hôm nay, nhóm tình nguyện này hỗ trợ được cho một cặp vợ chồng mắc COVID-19 và một cụ già còn không đủ sức ngồi dậy.

Anh Worawit Srisang - Bệnh nhân COVID-19 ở Thái Lan nói: "Tôi đã gọi điện tới các bệnh viện, nhưng nơi nào cũng không thể nhận chúng tôi vì đã hết giường. May mắn là có nhóm tình nguyện này đến giúp đỡ".

Tại Bangkok, có khoảng 20 nghìn người bệnh đang chờ đợi được nhập viện. Mỗi ngày nhóm tình nguyện này có thể chỉ giúp đỡ được vài trường hợp, nhưng họ đang cố gắng hết sức, cả ngày lẫn đêm. Lực lượng tình nguyện viên này đang được nhiều người dân tại Bangkok ghi nhận nhiều hơn vì đóng góp quan trọng của họ cho hệ thống y tế.

Thái Lan phê chuẩn thuốc Favipiravir bào chế trong nước Thái Lan phê chuẩn thuốc Favipiravir bào chế trong nước

VTV.vn - Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Thái Lan đã phê chuẩn thuốc Favipiravir, do Tổ chức Dược phẩm Chính phủ bào chế trong nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước