Hỏa hoạn tại viện vaccine lớn nhất thế giới tại Ấn Độ

Quỳnh Chi (Theo AP News)-Thứ sáu, ngày 22/01/2021 06:34 GMT+7

Hiện trường vụ cháy ở Viện Serum. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn xảy ra vào ngày 21/1 tại một tòa nhà đang được xây dựng tại Viện Serum, nhà sản xuất vaccine lớn nhất Ấn Độ và thế giới.

Ông Murlidhar Mohol, Thị trưởng thành phố Pune ở phía Nam bang Maharashtra, cho biết, 5 thi thể được tìm thấy trong đống đổ nát sau khi lực lượng cứu hỏa dập tắt ngọn lửa. Theo ông Mahol, các nạn nhân có thể là công nhân xây dựng. Thị trưởng thành phố Pune cho biết, hiện giới chức địa phương đang xác định nguyên nhân của vụ cháy cũng như mức độ thiệt hại.

Hỏa hoạn tại viện vaccine lớn nhất thế giới tại Ấn Độ - Ảnh 1.

5 người đã thiệt mạng trong vụ cháy. (Ảnh: AP)

Giám đốc điều hành Viện Serum của Ấn Độ, ông Adar Poonwala, đã bày tỏ sự đau buồn vì vụ cháy gây chết người này. Ông cho biết, vụ cháy sẽ không ảnh hưởng đến việc sản xuất vaccine COVID-19 của viện này. Hiện Viện Serum đang dự trữ khoảng 50 triệu liều vaccine.

Hỏa hoạn tại viện vaccine lớn nhất thế giới tại Ấn Độ - Ảnh 2.

Hàng chục người rời khỏi tòa nhà khi vụ cháy xảy ra. (Ảnh: AP)

Đại diện Viện Serum cho biết, vụ cháy xảy ra ở một tòa nhà đang trong quá trình xây dựng. Tòa nhà này dự kiến được sử dụng làm một cơ sở mới nhằm tăng cường khả năng sản xuất vaccine COVID-19 của Viện Serum, đảm bảo viện này có khả năng ứng phó tốt hơn cho các đại dịch trong tương lai.

Hỏa hoạn tại viện vaccine lớn nhất thế giới tại Ấn Độ - Ảnh 3.

Khói từ vụ cháy bốc lên không trung. (Ảnh: AP)

Hình ảnh được ghi lại tại hiện trường vụ cháy cho thấy những cột khói khổng lồ bốc lên từ tòa nhà và hàng chục người trong bộ đồ thí nghiệm rời khỏi khu nhà đang xây dựng trong lúc lực lượng cứu hỏa làm việc để dập tắt ngọn lửa.

Hỏa hoạn tại viện vaccine lớn nhất thế giới tại Ấn Độ - Ảnh 4.

Viện Huyết thanh của Ấn Độ là nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới. (Ảnh: AP)

Viện Huyết thanh của Ấn Độ là nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới. Viện này đã ký hợp đồng sản xuất hàng tỷ liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca-Đại học Oxford.

Cháy bệnh viện tại Ấn Độ, 10 trẻ sơ sinh thiệt mạng Cháy bệnh viện tại Ấn Độ, 10 trẻ sơ sinh thiệt mạng Cháy bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ, hàng chục người thương vong Cháy bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ, hàng chục người thương vong Cháy bệnh viện tại Ấn Độ, 8 bệnh nhân COVID-19 thiệt mạng Cháy bệnh viện tại Ấn Độ, 8 bệnh nhân COVID-19 thiệt mạng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước