Hoãn bầu cử Hội đồng lập pháp Hong Kong (Trung Quốc)

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 01/08/2020 06:13 GMT+7

Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga. Ảnh: THX/TTXVN

VTV.vn - Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga tuyên bố hoãn cuộc bầu cử Hội đồng lập pháp của vùng lãnh thổ này do đại dịch COVID-19.

Lý do hoãn cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào ngày 6/9 tới là do số ca mắc COVID-19 gia tăng. Cuộc bầu cử có thể sẽ được hoãn tối đa là 1 năm.

Đây là cuộc bỏ phiếu chính thức đầu tiên tại Hong Kong sau khi Trung Quốc ban hành Luật Bảo vệ an ninh quốc gia tại đặc khu hành chính này.

Phát biểu về quyết định mới của chính quyền Hong Kong, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân khẳng định, cuộc bầu cử Hội đồng lập pháp tại Hong Kong là vấn đề nội bộ của Trung Quốc và tùy thuộc vào chính quyền Hong Kong để đảm bảo tổ chức một cuộc bầu cử an toàn, có trật tự, công bằng và phù hợp. Giai đoạn đề cử ứng viên cho cuộc bầu cử kết thúc trong ngày 31/7 và tới nay đã có 150 đề cử cho 70 ghế trong Hội đồng lập pháp Hong Kong.

Ngày 31/7, Đặc khu hành chính Hong Kong ghi nhận 121 ca mắc mới COVID-19, đánh dấu ngày thứ 10 liên tiếp số ca mắc mới ở mức ba con số. Hiện Hong Kong có tổng cộng 3.272 ca mắc bệnh, trong đó có 27 ca tử vong.

Hong Kong (Trung Quốc) bầu cử Hội đồng Lập pháp Hong Kong (Trung Quốc) bầu cử Hội đồng Lập pháp

VTV.vn - Sáng 4/9, các điểm bỏ phiếu ở Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã mở cửa để các cử tri đi bầu Hội đồng Lập pháp gồm 70 ghế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước