Hoảng hốt khi cánh máy bay rách toạc ở trên không

QA (Theo Daily Mail).-Thứ sáu, ngày 16/08/2019 13:24 GMT+7

Nguồn: Daily Mail.

VTV.vn - Chuyến bay từ New York, Mỹ đến Thượng Hải, Trung Quốc đã phải quay lại sân bay khi các hành khách phát hiện cánh máy bay bên trái đang rơi xuống từng mảnh.

Các hành khách trên chuyến bay MU588 của hãng China Eastern có một phen hú hồn khi phát hiện ra một mảnh kim loại lớn từ cánh máy bay bị rơi ra. Chuyến bay xuất phát lúc 4h25 chiều tại sân bay quốc tế John F. Kennedy, New York, Mỹ vào thứ 2 (12/8) vừa rồi. Cất cánh được không lâu, sau khi bay qua địa phận Albany, một số hành khách phát hiện cánh trái của máy bay đang bắt đầu có hiện tượng long ra từng mảnh. Phần cánh hình chữ L đã bị xé toạc một phần do vận tốc của máy bay.

Hoảng hốt khi cánh máy bay rách toạc ở trên không - Ảnh 1.

Ngay lập tức, các phi công đã quyết định quay đầu máy bay trở lại New York. Một hành khách đã kể lại trên trang Twitter cá nhân: "Tất cả mọi thứ dường như rất bình thường. Khoảng 1 tiếng sau khi cất cánh, một hành khách nữ đột nhiên hét lên ‘máy bay đang bay về phía nam’. Khi tôi nhìn vào bản đồ hành trình thì phát hiện máy bay đang bay vòng tròn".

Hoảng hốt khi cánh máy bay rách toạc ở trên không - Ảnh 2.

Bản đồ của chuyến bay MU588 cho thấy các phi công đang bay theo vòng tròn nhiều lần trước khi quay về New York để hạ cánh.

May mắn thay, máy bay đã hạ cánh xuống sân bay an toàn sau 2 giờ và 20 phút cất cánh. Thông thường, các chuyến bay từ New York tới Thượng Hải sẽ kéo dài 14 giờ đồng hồ. 

Hiện tại, chưa có thông tin nào cho biết vì sao máy bay lại bị hỏng hóc như vậy. Tuy nhiên, theo tờ Shanghaiist, China Eastern thường xuyên được đánh giá là một trong những hãng hàng không tệ nhất trên thế giới do thường xuyên trễ chuyến bay. Hai năm trước, một chuyến bay khác của hãng China Eastern từ London về Thượng Hải cũng phải hạ cánh khẩn cấp tại Siberia do các vấn đề về động cơ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước