Học sinh tiểu học Malaysia được ăn sáng miễn phí từ năm 2020

VTV8-Thứ sáu, ngày 30/08/2019 06:47 GMT+7

Đối tượng được hưởng lợi từ chương trình là học sinh tiểu học tại các trường công và trường được chính phủ đài thọ. (Ảnh: straitstimes.com)

VTV.vn - Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết, Chính phủ nước này sẽ thực hiện chương trình cung cấp bữa ăn sáng miễn phí cho học sinh tiểu học trên toàn quốc từ năm 2020.

Theo đó, khoảng 2,7 triệu học sinh tiểu tại các trường công và những trường được Chính phủ Malaysia đài thọ tại quốc gia này sẽ được cung cấp bữa sáng miễn phí kể từ tháng 1/2020.  Chính phủ sẽ chi từ 2 - 3 tỷ Ringgit (470 - 710 triệu USD) cho chương trình này tùy thuộc vào thực đơn bữa sáng cho học sinh. 

Từ năm 2012, học sinh các trường tiểu học và trung học công lập của Malaysia được miễn học phí hoàn toàn. Chính phủ nước này chi trả toàn bộ khoản chi tiêu cho giáo dục mà không đòi hỏi các bậc phụ huynh hay người dân phải đóng góp.


Hàn Quốc triển khai dịch vụ taxi chở học sinh miễn phí Hàn Quốc triển khai dịch vụ taxi chở học sinh miễn phí

VTV.vn - Với mong muốn hỗ trợ học sinh đến trường an toàn và nhanh chóng, giới chức tỉnh Jeollanam-do, Hàn Quốc vừa triển khai dịch vụ taxi chở học sinh miễn phí.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước