Học trực tuyến hoàn toàn hay học theo mô hình hybrid tại Mỹ?

Hoàng Hải (Phóng viên Đài THVN tại Mỹ)-Chủ nhật, ngày 23/08/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tại Mỹ, việc học trực tuyến hoàn toàn hay học theo mô hình hybrid đang là vấn đề được nhiều phụ huynh và sinh viên quan tâm khi chuẩn bị bước vào năm học mới.

Đại học Pennsylvania là một trong những trường ở khu vực bờ Đông sẽ tổ chức học theo mô hình hybrid trong năm học mới. Dự kiến, sinh viên sẽ có khoảng 50% thời gian học trên lớp và 50% học online. So với các trường đại học ở nhiều bang khác, để có thể giảng dạy trên lớp vào thời điểm này cũng là một sự cố gắng lớn của nhà trường. Tuy nhiên, mô hình học mới này vẫn chưa làm một số sinh viên cảm thấy yên tâm.

Bạn Joe - Sinh viên Đại học Pennsylvania, Mỹ nói: "Tôi nghĩ rằng nếu mọi thứ được làm đúng cách, mô hình học hybrid sẽ hoạt động tốt trên lý thuyết. Nhưng cũng thật khó để đảm bảo rằng mọi người đều có trách nhiệm trong cuộc sống cá nhân cũng như đảm bảo kết quả học tập".

Còn đối với những sinh viên năm nhất, các trường đại học ở khu vực bờ Đông - nơi dịch bệnh tạm ổn định, đang là sự lựa chọn hàng đầu. Học theo mô hình hybrid nghĩa là vẫn được lên giảng đường và họ sẽ có cơ hội để tìm được nhiều bạn mới.

Bạn Yunice Pyo - Sinh viên bang Maryland chia sẻ: "Tôi cũng thích cách học trực tuyến, nhưng tôi nghĩ nó sẽ không thể thay thế được cảm giác khi có những người bạn mới ở xung quanh, hay đơn giản chỉ là cảm giác thư thái mà khuôn viên nhà trường có thể đem lại".

Học trực tuyến hoàn toàn hay học theo mô hình hybrid tại Mỹ? - Ảnh 1.

Nhiều trường ở khu vực bờ Đông đã tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho sinh viên trước khi nhập học

Tại Mỹ, bên cạnh học kiến thức trên lớp, việc tham gia hoạt động ngoại khóa để phát triển kỹ năng mềm cũng là vấn đề được nhiều sinh viên quan tâm. Tuy nhiên, trong năm học mới này, việc tham gia các câu lạc bộ ngoài giờ lên lớp cũng không phải là điều dễ.

"Tôi muốn tham gia đội đấu kiếm của nhà trường. Rất may đấu kiếm không giống như một số môn thể thao phải tiếp xúc trực tiếp như bóng đá, nhưng cũng đáng lo ngại nếu mọi người ở cùng nhau trong 1 căn phòng. Rất may nhà trường sẽ chia đội kiếm thành nhiều nhóm nhỏ khiến tôi thấy yên tâm hơn", Yunice Pyo - Sinh viên bang Maryland nói.

Hiện nay, để chuẩn bị cho năm học mới, nhiều trường ở khu vực bờ Đông đã tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho sinh viên trước khi nhập học. Cùng với việc phải cách ly theo thời gian quy định, đây cũng là một trong những điều kiện bắt buộc để sinh viên có thể tham gia học tập trực tiếp ở trên lớp.

Giao lưu trực tuyến: Học gì để không thất nghiệp? Giao lưu trực tuyến: Học gì để không thất nghiệp? Sinh viên Mỹ phản đối học trực tuyến vẫn phải trả 100% học phí Sinh viên Mỹ phản đối học trực tuyến vẫn phải trả 100% học phí Dạy và học trực tuyến - mô hình cần sự linh hoạt Dạy và học trực tuyến - mô hình cần sự linh hoạt

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước