Hội chứng lạ ở trẻ: Căn bệnh mới hay virus SARS-COV2 đang tiến hóa?

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/05/2020 10:07 GMT+7

VTV.vn - Khi dịch COVID-19 còn chưa lắng xuống thì những diễn biến mới này đang gây lo ngại, liệu đây là căn bệnh mới hay virus SARS-COV2 đang tiến hóa?

100 trẻ em tại New York, Mỹ được chẩn đoán mắc hội chứng lạ liên quan đến COVID-19, ba trẻ đã tử vong. Hiện Sở Y tế bang New York đang điều trị và tìm kiếm nguyên nhân khiến trẻ em mắc hội chứng lạ khá nguy hiểm này, được cho là có liên quan tới virus SARS-CoV-2.

Báo chí quốc tế đã có nhiều bài viết ban đầu làm rõ những thông tin xoay quanh hội chứng lạ này, cho đến nay những thông tin về hội chứng rất ít, chỉ là nó có những triệu chứng của căn bệnh Kawasaki thường xuất hiện ở trẻ em dưới 5 tuổi gây ảnh hưởng đến hệ miễn dịch và có khả năng tử vong.

Thị trưởng thành phố New York, Bill de Blasio cũng bất ngờ về những diễn biến này, ông cho biết thành phố đang tích cực triển khai mở rộng xét nghiệm và truy xuất tiếp xúc. Trong ba tuần tới, 12 điểm xét nghiệm mới sẽ được khai trương nhằm tăng gấp đôi khả năng xét nghiệm tại hệ thống bệnh viện công của thành phố New York.


New York điều tra hội chứng lạ khiến 3 trẻ em tử vong New York điều tra hội chứng lạ khiến 3 trẻ em tử vong

VTV.vn - Thống đốc Andrew Cuomo bày tỏ lo ngại về căn bệnh có tên Hội chứng viêm đa hệ ở trẻ em, được phát hiện xảy ra đối với trẻ trong độ tuổi từ 5-14.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

covid-19

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước