Hội đồng Bảo an LHQ không đạt đồng thuận về căng thẳng Ấn Độ - Pakistan

Bích Thảo (VTV8)-Thứ bảy, ngày 17/08/2019 17:30 GMT+7

Một cuộc họp của HĐBA LHQ tại New York, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

VTV.vn - Ngày 16/8, Hội đồng Bảo an LHQ đã tổ chức một cuộc họp kín để thảo luận về căng thẳng gia tăng giữa Ấn Độ và Pakistan liên quan đến vấn đề Kashmir.

Tuy nhiên, cuộc họp đã kết thúc mà không đạt được sự đồng thuận rõ ràng nào. Ba Lan, nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của HĐBA LHQ trong tháng 8/2019, đã từ chối đưa ra thông báo do quan điểm bất đồng giữa các thành viên. Trong khi đó, Phó Đại sứ Nga tại LHQ cho biết, trong cuộc họp, Trung Quốc cho rằng căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan là một vấn đề quốc tế, nhưng các thành viên khác của HĐBA coi đây là vấn đề song phương. 

Dù không tham gia cuộc họp, Đại sứ tại LHQ của Ấn Độ và Pakistan tiếp tục có những phát biểu bảo vệ quan điểm của mỗi nước trong các cuộc họp báo riêng rẽ. Về phần mình, Đại sứ Trung Quốc tại LHQ nhấn mạnh, HĐBA LHQ bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình hình tại Jammu và Kashmir. Quan điểm chung của các nước thành viên là kêu gọi những bên liên quan kiềm chế, không đưa ra các hành động đơn phương có thể làm gia tăng căng thẳng khu vực.


Pakistan sẽ trình Hội đồng Bảo an về vấn đề Kashmir Pakistan sẽ trình Hội đồng Bảo an về vấn đề Kashmir

VTV.vn - Nước này sẽ trình lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc một bản kiến nghị lên án Ấn Độ vì quyết định bãi bỏ quy chế đặc biệt của vùng lãnh thổ Kashmir do New Delhi kiểm soát.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước