Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp về tình hình Syria

Nhóm phóng viên THVN tại Mỹ-Thứ ba, ngày 19/05/2020 13:19 GMT+7

Hội đồng Bảo an họp trực tuyến về tình hình Syria. (Nguồn: UN)

VTV.vn - Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) có dấu hiệu gia tăng hoạt động, trong khi nguy cơ cao bùng phát dịch COVID-19.

Theo Đặc phái viên Liên Hợp Quốc, sau thỏa thuận ngừng bắn giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 3 vừa qua, tại Tây Bắc Syria vẫn xảy ra một số va chạm nhỏ. Đáng chú ý là "nhà nước Hồi giáo" tự xưng (IS) có dấu hiệu tăng cường hoạt động tại phía Đông Syria. Hiện, Syria mới có 64 trường hợp dương tính với SARS-COV-2, nhưng nguy cơ bùng phát dịch là cao, vì thế Liên Hợp Quốc kêu gọi các bên bảo đảm viện trợ nhân đạo, xem xét miễn trừ các biện pháp trừng phạt.

Các nước Hội đồng Bảo an bày tỏ ủng hộ đối với giải pháp chính trị cho tình hình tại Syria. Các nước EU và Anh khẳng định các biện pháp cấm vận luôn có ngoại lệ về nhân đạo để không ảnh hưởng tới người dân.

Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc kêu gọi các bên hưởng ứng lời kêu gọi ngừng bắn của Tổng Thư ký, Hội đồng Bảo an cần có sự thống nhất trong giải pháp chính trị và hỗ trợ người dân Syria trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn về tình hình Syria Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn về tình hình Syria

VTV.vn - Các nhà ngoại giao cho biết, Hội đồng Bảo an LHQ sẽ tổ chức họp khẩn vào ngày 5/7 để thảo luận về tình hình chiến sự tại khu vực Tây Nam Syria.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước