Hội nghị chống khủng bố OSCE: Tập trung ngăn chặn chủ nghĩa cực đoan

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 01/06/2016 10:55 GMT+7

VTV.vn - Ngày 31/5, Hội nghị thường niên về chống khủng bố của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã bắt đầu tại thủ đô Berlin, Đức.

Gần 350 chuyên gia cao cấp từ các nước thành viên OSCE đã đến dự hội nghị. Các chương trình của hội nghị tập trung vào việc ngăn chặn chủ nghĩa cực đoan và bạo lực cực đoan. Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Ngoại giao Đức đồng thời là Chủ tịch Hội nghị cho biết, đây là diễn đàn để trao đổi về các xu hướng quốc tế liên quan đến cuộc chiến chống khủng bố, đặc biệt tập trung vào vai trò của thanh niên và phụ nữ.

“Tại hội nghị này, chúng tôi muốn trao đổi về cách tiếp cận tốt nhất với giới trẻ, cũng như tình trạng cực đoan hóa phụ nữ và trẻ em gái. Chúng ta nên tự đưa mình vào những tình huống chưa từng trải qua hay từng được xem xét tới”, ông Frank Walter Steinmeier - Bộ trưởng Ngoại giao Đức nói.

Các nội dung khác của hội nghị bao gồm làm thế nào để đối phó với chiến binh khủng bố từng chiến đấu ở nước ngoài sau khi họ trở về và những cách để họ tái hội nhập vào xã hội.

Ngăn ngừa và chống lại bạo lực cực đoan và cực đoan hóa dẫn tới khủng bố đã là một ưu tiên trong hoạt động chống khủng bố của OSCE trong nhiều năm qua. Đây cũng là cách tiếp cận của OSCE nhằm hỗ trợ Chương trình hành động của Liên hợp quốc để ngăn chặn chủ nghĩa bạo lực cực đoan, được giới thiệu từ tháng 1/2016.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước