Hollywood tiến hành cuộc khảo sát lớn nhất về nạn quấy rối tình dục

My Bình (VTV8)-Thứ sáu, ngày 22/11/2019 06:02 GMT+7

Ông trùm điện ảnh Harvey Weinstein, người bị cáo buộc tấn công tình dục nhiều phụ nữ. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Cuộc khảo sát lớn nhất từ trước đến nay nhằm chống lại những hành vi quấy rối tình dục trong ngành giải trí đã bắt đầu được tiến hành.

Cuộc khảo sát do Ủy ban Chống lạm dụng tình dục và thúc đẩy bình đẳng Hollywood, một tổ chức mới được thành lập, thực hiện. Theo Ủy ban này, cuộc khảo sát không giới hạn đối tượng, có thể là những người từng làm việc hoặc có ý định làm việc trong bất cứ lĩnh vực nào thuộc ngành giải trí, bao gồm: các nghệ sỹ, diễn viên, vũ công, người thiết kế trang phục... Cuộc khảo sát được thực hiện trên mạng theo hình thức ẩn danh. Dự kiến, kết quả sẽ được công bố vào đầu năm 2020 và số liệu sẽ được sử dụng để căn cứ vào đó, các chính sách nhằm đối phó với nạn quấy rối và phân biệt đối xử tại nơi làm việc được đưa ra. 

Động thái trên diễn ra sau bê bối quấy rối tình dục trong giới Hollywood lần đầu tiên được công khai cách đây hai năm, khiến hàng chục nhân vật có thế lực bị mất việc.


Bê bối quấy rối tình dục của Harvey Weinstein gây chấn động Hollywood Bê bối quấy rối tình dục của Harvey Weinstein gây chấn động Hollywood

VTV.vn - Trong 2 tuần qua, bê bối quấy rối tình dục của Harvey Weinstein đã gây chấn động Hollywood và giới điện ảnh thế giới.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước