Hôm nay (8/5), ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 08/05/2016 09:01 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (ngày 8/5) là ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Ngày này năm nay có chủ đề "Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi".

Với chủ đề "Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi", ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế năm 2016 nhấn mạnh sự có mặt của tổ chức Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế ở khắp nơi trên thế giới từ thành thị đến nông thôn, miền xa xôi, hẻo lánh, vùng sâu, vùng xa, các khu vực có người bị ảnh hưởng bởi thảm họa, thiên tai, chiến tranh cần sự trợ giúp.

Việt Nam hiện có hơn 400.000 tình nguyện viên Chữ thập đỏ hoạt động thiện nguyện khác nhau. Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã có những đóng góp tích cực đối với Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, luôn hướng về cộng đồng, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, triển khai thực sự hiệu quả nhiều phong trào, cuộc vận động lớn hướng tới đồng bào trong nước và quốc tế.

Kỉ niệm 58 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ Hà Nội Kỉ niệm 58 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ Hà Nội

VTV.vn - Sau gần 60 năm hoạt động, Hội Chữ thập đỏ Hà Nội trở thành tổ chức nhân đạo uy tín với nhiều hoạt động ý nghĩa, nhận được sự hưởng ứng của nhiều người dân Thủ đô.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước