Hơn 10 triệu du khách chọn Moscow để đón năm mới 2016

Nhật Linh, Khắc Long (Thường trú Đài THVN tại Liên bang Nga)-Thứ năm, ngày 31/12/2015 21:26 GMT+7

VTV.vn - Lượng khách du lịch đang có mặt tại thủ đô Moscow, Nga để đón thời khắc đầu tiên của năm mới 2016 đạt kỷ lục hơn 10 triệu người.

Từ năm 2014 đến nay, nước Nga rộng lớn đón năm mới qua 11 múi giờ khác nhau từ vùng Kamchatka đến thành phố Kaliningrad. Thủ đô Moscow sẽ sang năm mới 2016 sau thủ đô Hà Nội của Việt Nam khoảng 4 giờ.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, mọi góc phố, con đường ở thủ đô Moscow sáng rực đèn để đón thời khắc đầu tiên của năm mới 2016. Hàng trăm hoạt động sôi nổi mừng năm mới đã diễn ra từ trước đó nhiều ngày.

Trước những biến động của năm 2015 cùng với những khó khăn kinh tế hay vấn đề an ninh, nhiều người dân Nga đã ở bên gia đình và người thân đón kỳ nghỉ năm mới ở trong nước thay vì đi du lịch nước ngoài. Lượng khách du lịch đang có mặt tại Moscow ở thời điểm này đạt kỷ lục hơn 10 triệu người, trong khi dân số thủ đô xấp xỉ 12 triệu người. Hơn 15.000 nhân viên an ninh và quân đội đã được huy động trong đêm Giao thừa để đảm bảo trật tự an ninh tại các điểm công cộng ở thủ đô Moscow.

Quảng trường Đỏ sẽ đóng cửa vào Đêm giao thừa năm nay. Tuy nhiên, điều này cũng không làm ảnh hưởng đến tâm trạng của người dân Moscow và du khách khi ở bất cứ chỗ nào họ cũng nghe được tiếng chuông đồng hồ điện Kremli để đón chào năm mới.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước