Hơn 50% cử tri Colombia bác thỏa thuận hòa bình với du kích FARC

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 03/10/2016 09:36 GMT+7

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos và thủ lĩnh FARC Timoleon Jimenez tại lễ ký kết thỏa thuận hòa bình ngày 26/9 (Nguồn: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Với 99,59% phiếu được kiểm, 50,23% cử tri Colombia đã bác bỏ thỏa thuận hòa bình.

Cơ quan Thống kê Colombia thông báo, với 99,59% phiếu được kiểm, 50,23% cử tri nước này đã bác bỏ thỏa thuận hòa bình mới được ký kết giữa Chính phủ của Tổng thống Juan Manuel Santos và Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC), trong cuộc trưng cầu dân ý diễn ra sáng 2/10.

Đây là kết quả hoàn toàn bất ngờ với người dân Colombia và cộng đồng quốc tế. Kết quả nói trên được thông báo chỉ 90 phút sau khi các hòm phiếu đóng cửa. Các cử tri tham gia bỏ phiếu chọn giữa hai câu trả lời đồng ý hay không đồng ý với thỏa thuận. Việc bỏ phiếu không bắt buộc. Theo Tổng thống Santos, Chính phủ không có phương án dự phòng và trong trường hợp người dân "nói không", thỏa thuận sẽ bị hủy bỏ.

Trước đó, ngày 24/8, sau 4 năm kiên trì đàm phán với nỗ lực và thiện chí của Chính phủ và FARC cùng với sự hỗ trợ của các bên trung gian hòa giải, hai bên đã đạt được thỏa thuận hòa bình này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước