Hơn 80 Bộ trưởng tham dự hội nghị kỷ niệm 50 năm ngày thành lập UNDP

Trần Hà, Lê Tuyển, Mạnh Chiến (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 25/02/2016 14:27 GMT+7

VTV.vn - Đêm 24/02 (giờ Việt Nam), tại trụ sở LHQ (New York, Mỹ), hơn 80 Bộ trưởng đến từ khắp thế giới đã tham dự hội nghị kỷ niệm 50 năm ngày thành lập UNDP.

Phát biểu trước hội nghị, Tổng Giám đốc Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cho biết, thế giới đang thay đổi, do đó UNDP cũng phải có những đổi thay để thích ứng. Với sự hiện diện tại hơn 170 quốc gia, UNDP cần phải tự cải tổ để đảm bảo trách nhiệm thúc đẩy Chương trình nghị sự phát triển bền vững với nhiều mục tiêu lớn, phức tạp và mang tầm cỡ xuyên quốc gia.

Cụ thể, UNDP sẽ thực thi một kế hoạch chiến lược tập trung hơn bao gồm: cơ cấu lại các trụ sở để chấm dứt tình trạng hoạt động chồng chéo; nâng cao tính hiệu quả, có sự thay đổi trong chính sách, chương trình cũng như hình thức hỗ trợ sát với thực tế hơn. Trước đó, nhờ thực thi một số biện pháp cải tổ, UNDP đã được đánh giá là một trong những tổ chức phát triển minh bạch nhất thế giới.

Đánh giá về vai trò và sự trợ giúp của UNDP với Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Phương Nga - Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc - nhấn mạnh, UNDP là "người bạn lúc hoạn nạn của Việt Nam" và là một trong những tổ chức đầu tiên giúp Việt Nam tái thiết đất nước sau nhiều thập niên chiến tranh. Cùng với sự trợ giúp của UNDP và các cơ quan khác của Liên Hợp Quốc, Việt Nam đã đạt được những tiến bộ lớn trong công cuộc tái thiết, xóa đói giảm nghèo, thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ và hiện nay đang tiếp tục hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững.


Đại sứ Nguyễn Phương Nga phát biểu chúc mừng UNDP nhân kỷ niệm 50 năm thành lập. (Ảnh: Lê Dương/Vietnam+)

Đại sứ Nguyễn Phương Nga phát biểu chúc mừng UNDP nhân kỷ niệm 50 năm thành lập. (Ảnh: Lê Dương/Vietnam+)

Phiên họp vừa diễn ra có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu chặng đường 50 năm hình thành và phát triển của UNDP, là dịp để các nước thể hiện sự đánh giá cao, quan tâm hợp tác với UNDP, đặc biệt trong giai đoạn Liên Hợp Quốc thực hiện Chương trình nghị sự các mục tiêu phát triển bền vững hướng tới năm 2030.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước