Hơn 900 phụ nữ và trẻ em gái Peru mất tích sau lệnh đóng cửa vì COVID-19

Trang Phan-Thứ tư, ngày 29/07/2020 20:41 GMT+7

VTV.vn - Hơn 900 phụ nữ và trẻ em gái đã mất tích tại Peru trong vòng hơn 3 tháng qua, kể từ khi nước này thực hiện đóng cửa để phòng chống COVID-19.

Thông tin đáng báo động này được Cơ quan thanh tra Quốc gia Peru mới đây đưa ra.

Theo báo cáo, trong thời gian cách ly xã hội, từ 16/3 đến 30/6, có tới 915 phụ nữ và trẻ em gái ở Peru đã mất tích. 70% trong số này đang trong độ tuổi vị thành niên. Các nhà chức trách lo sợ nhiều trường hợp mất tích có thể không còn sống.

Bạo lực gia đình, bạo hành phụ nữ từ lâu đã là một vấn đề nhức nhối tại quốc gia 33 triệu dân này. Dịch COVID-19 lại gây ra khủng hoảng như thất nghiệp, gánh nặng y tế... khiến tình hình trở nên tồi tệ. Năm ngoái, có 166 phụ nữ bị giết hại ở Peru và gần 30.000 báo cáo về bạo lực gia đình.

Với những vụ mất tích như vậy, hiện tại, Peru đang rơi vào cơn khủng hoảng kép do ảnh hưởng từ COVID-19. Họ đang có 395.000 ca nhiễm, hơn 18.000 người tử vong do dịch và là quốc gia chịu ảnh hưởng lớn thứ 3 từ dịch bệnh trong khu vực Mỹ Latin, chỉ sau Brazil và Mexico.

Bỉ: Người tiêu dùng phẫn nộ vì hình ảnh quảng cáo bạo lực với phụ nữ Bỉ: Người tiêu dùng phẫn nộ vì hình ảnh quảng cáo bạo lực với phụ nữ Kêu gọi chống nạn bạo lực phụ nữ tại Mexico Kêu gọi chống nạn bạo lực phụ nữ tại Mexico Bạo lực gia đình - Nỗi ám ảnh của phụ nữ và trẻ em tại châu Âu mùa dịch COVID-19 Bạo lực gia đình - Nỗi ám ảnh của phụ nữ và trẻ em tại châu Âu mùa dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước