Honda ngừng phát triển người máy Asimo

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 30/06/2018 06:05 GMT+7

Người máy Asimo của Honda

VTV.vn - Hãng Honda của Nhật Bản thông báo sẽ dừng sản xuất mẫu người máy nổi tiếng Asimo để tập trung phát triển công nghệ tự động cho lĩnh vực điều dưỡng và vận tải đường bộ.

Cùng với chó robot Aibo của Sony, người máy Asimo là một trong những biểu tượng cho các thành tựu tiến bộ công nghệ của Nhật Bản.

Người máy Asimo lần đầu tiên xuất hiện năm 2000 và là robot đầu tiên đi lại trên 2 chân. Công tác nghiên cứu, chế tạo robot này đã được tiến hành từ năm 1986.

Asimo là dự án duy nhất chưa bao giờ tiến tới được giai đoạn thương mại hóa. Vì lẽ đó, Honda đã quyết định dừng dự án này. Công nghệ nền tảng của người máy Asimo sẽ được sử dụng để phát triển các sản phẩm khác trong lĩnh vực trị liệu vật lý và xe không người lái hiện nay của Honda.

Mẫu xe mô tô không người lái của Yamaha “gây sốt” Mẫu xe mô tô không người lái của Yamaha “gây sốt” Cuộc đua thử nghiệm xe không người lái Cuộc đua thử nghiệm xe không người lái Trung Quốc: Baidu chuẩn bị sản xuất xe bus không người lái Trung Quốc: Baidu chuẩn bị sản xuất xe bus không người lái

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước