Họp 4 bên về cuộc khủng hoảng Ukraine

Ngọc Anh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 24/06/2015 10:10 GMT+7

VTV.vn - Ngày 23/6, Bộ trưởng Ngoại giao 4 nước: Pháp, Đức, Nga và Ukraine đã nhóm họp nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình để giải quyết cuộc khủng hoảng tại miền Đông Ukraine.

Phát biểu tại cuộc họp, Ngoại trưởng Đức Steinmeier đã kêu gọi thỏa thuận Minsk trong đó có lệnh ngừng bắn ở miền Đông Ukraine phải được thực thi đầy đủ.

Cũng trong ngày 23/4, đại diện của Nga, Ukraine, tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu cùng đại diện lực lượng Cộng hòa nhân dân tự xưng ở Donetsk và Lugansk đã có cuộc họp ở Belarus để đánh giá về việc thực thi thỏa thuận ngừng bắn ở miền Đông Ukraine. Tuy nhiên, sau 3 giờ nhóm họp, các bên cũng chưa đưa ra được kết quả cụ thể nào mà chỉ cam kết sẽ nhóm họp lại vào tháng 7 tới.

Tuy nhiên, ngay trước thềm các cuộc họp trên, xung đột vẫn tiếp tục gia tăng ở miền Đông Ukraine. Tình trạng này diễn ra hàng ngày đang thách thức các nhà ngoại giao trong nỗ lực tìm kiếm một giải pháp bền vững cho cuộc xung đột tại quốc gia Đông Âu này, vốn đã cướp đi sinh mạng của gần 6.500 người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước