Huấn luyện chó phát hiện người mắc COVID-19

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 01/08/2020 18:12 GMT+7

Chó đánh hơi trên đường. (Nguồn: Spruce Pets)

VTV.vn - Sáng kiến này được triển khai sau khi một thử nghiệm tương tự tại Đức đã cho kết quả chính xác lên đến 94%.

Bốn chú chó được huấn luyện để phát hiện virus SARS-CoV-2 trong mồ hôi của con người. Theo cảnh sát Chile, việc chó phát hiện ra người mắc COVID-19 đặc biệt quan trọng khi nước này chuẩn bị mở cửa trở lại các trường học và cửa hàng.

"Dự án này bắt đầu từ mối quan tâm là làm thế nào để có thêm phương pháp ngăn chặn đại dịch COVID-19. Chúng tôi đã xem xét những cách ngăn chặn dịch sáng tạo trên thế giới và thấy rằng, chó có thể phát hiện một cách có hiệu quả những người dương tính với virus SARS-CoV-2. Theo tôi, chó có thể phát hiện những người mắc COVID-19 với hiệu quả lên đến 94%".

Theo các chuyên gia, nghiên cứu này mở ra một phương pháp phát hiện COVID-19 hoàn toàn mới, khi những con chó có khứu giác nhạy cảm hơn con người khoảng 10.000 lần, có thể được triển khai để phát hiện các ca nhiễm ở những nơi công cộng như sân bay, cửa khẩu biên giới và các sự kiện thể thao có đông người tham gia.

Báo động tỷ lệ người trẻ mắc Covid-19 tại Australia Báo động tỷ lệ người trẻ mắc Covid-19 tại Australia Báo động tỷ lệ người trẻ mắc COVID-19 tại Australia Báo động tỷ lệ người trẻ mắc COVID-19 tại Australia Mỹ: 14 người trong cùng một gia đình mắc COVID-19 Mỹ: 14 người trong cùng một gia đình mắc COVID-19
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước