Huawei bác thông tin theo dõi các chính trị gia châu Phi

Bích Thảo (VTV8)-Thứ ba, ngày 20/08/2019 07:24 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Huawei không bao giờ sử dụng các thiết bị vào mục đích theo dõi.

Đây là khẳng định được Phó Chủ tịch phụ trách chiến lược của tập đoàn này - ông Andrew Williamson - đưa ra sau khi có thông tin cho rằng những công nghệ của Huawei được sử dụng để giúp các Chính phủ châu Phi theo dõi đối thủ. Trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng RT, Phó Chủ tịch Williamson đã bác bỏ thông tin mà ông cho rằng đó chỉ là "fake news" và thiếu chứng cứ cụ thể. Ông đề nghị cần có các biện pháp xử lý mạnh tay trước những thông tin được đưa ra nhằm vào danh tiếng của Huawei. 

Tuyên bố của Phó Chủ tịch Huawei được đưa ra sau khi tờ Wall Street Journal hồi đầu tuần này cho rằng các Chính phủ ở Ugandavà Zambia được cho là đã sử dụng các công nghệ của Huawei để theo dõi các đối thủ chính trị. Cụ thể, các công nghệ như phá mã hóa các đoạn hội thoại, phân tích giọng nói được sử dụng. Tuy nhiên, báo này không đưa ra bằng chứng cụ thể cho cáo buộc này.

Huawei bị cáo buộc bí mật thu thập dữ liệu người dùng tại Cộng hòa Séc Huawei bị cáo buộc bí mật thu thập dữ liệu người dùng tại Cộng hòa Séc

VTV.vn - Truyền thông Cộng hòa Séc ngày 22/7 đưa tin, chi nhánh của Tập đoàn Huawei tại nước này đã bí mật thu thập thông tin cá nhân của người dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước