Hungary cảnh báo những thành phố người di cư không được phép đến

Hoàng Yến (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 16:29 GMT+7

Người di cư ở Hungary. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Chính phủ Hungary vừa mở các chiến dịch chống người di cư, sử dụng tờ rơi ghi rõ những thành phố ở châu Âu người di cư không được phép đến.

Trên tờ rơi có in hình bản đồ chi tiết của châu Âu. Phần in đỏ là những nơi không được phép đến, trong đó có London (Anh), Paris (Pháp), Brussels (Bỉ) và Berlin (Đức). Ngoài ra, một số phần trên tờ rơi có các nội dung như: người di cư đe dọa văn hóa và truyền thống nước khác; di cư bất hợp pháp gia tăng mối đe dọa khủng bố.

Chiến dịch diễn ra trước cuộc trưng cầu dân ý ngày 2/10 về việc có chấp nhận kế hoạch phân bổ người di cư ở châu Âu hay không. Trong khi đó, Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto tại một buổi họp báo bên lề kỳ họp Đại hội đồng LHQ ở New York (Mỹ) cũng đã có một phát biểu gây chú ý liên quan đến người di cư: "Luật quốc tế quy định rõ, sống yên bình là quyền cơ bản của con người, nhưng việc chọn một đất nước để sống không phải là quyền căn bản của con người".

Pháp bắt giữ 2 cảnh sát Bỉ chở người di cư xuyên biên giới Pháp bắt giữ 2 cảnh sát Bỉ chở người di cư xuyên biên giới Lật tàu ngoài khơi Ai Cập, ít nhất 30 người di cư thiệt mạng Lật tàu ngoài khơi Ai Cập, ít nhất 30 người di cư thiệt mạng Nước Anh xây tường rào 4m ngăn người di cư Nước Anh xây tường rào 4m ngăn người di cư
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước