Hy Lạp bất ngờ công bố đề xuất mới trước thềm hội nghị khẩn Eurozone

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ hai, ngày 22/06/2015 07:05 GMT+7

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras.

VTV.vn - Ngày 21/6, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đã bất ngờ đưa ra các đề xuất mới nhằm khai thông bế tắc trong cuộc đàm phán với các chủ nợ châu Âu.

Chỉ một ngày trước khi diễn ra cuộc họp thượng đỉnh bất thường của 19 nước thuộc khu vực Eurozone, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đã bất ngờ đưa ra các đề xuất mới nhằm khai thông bế tắc trong cuộc đàm phán với các chủ nợ châu Âu liên quan đến các khoản giải ngân mới trong chương trình cứu trợ dành cho Hy Lạp.

Thông báo của Văn phòng Thủ tướng Hy Lạp cho biết, trong cuộc điện đàm với các nhà lãnh đạo châu Âu gồm Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Francois Hollande và Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean Claude Juncker, Thủ tướng Tsipras đã công bố các đề xuất mới trong "thỏa thuận đôi bên cùng có lợi".

Các đề xuất này có thể coi là sự nhượng bộ vào phút chót của Hy Lạp nhằm tiến tới "giải pháp cuối cùng" cho cuộc đàm phán giữa Athens và bộ ba chủ nợ gồm Ủy ban châu Âu, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Vẫn chưa rõ đề xuất mới của Hy Lạp có được các chủ nợ chấp nhận hay không hay không nhưng Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Yanis Varoufakis tự tin rằng, Chính phủ Hy Lạp sẽ đạt được thỏa thuận với các chủ nợ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước