IBM hỗ trợ 1 triệu đô la Australia để khắc phục hậu quả thảm họa cháy rừng

PV-Thứ tư, ngày 15/01/2020 12:21 GMT+7

VTV.vn - IBM đã đóng góp hơn 1 triệu đô la Australia dưới hình thức tiền mặt, đồng thời sẽ hỗ trợ bằng hiện vật và chuyên môn cho công tác phục hồi sau thảm hỏa cháy rừng.

Trong thảm hoạ cháy rừng lớn nhất tại Australia đã diễn ra vài tháng vừa qua, IBM đã có một loạt các hoạt động, từ quyên góp tài chính (lên tới hơn 1 triệu đô la Australia), cho tới các hỗ trợ về công nghệ và giải pháp. Đồng thời, các nhân viên của IBM tại địa phương cũng đang tích cực trực tiếp tham gia vào các công tác cứu hỏa, cứu hộ.

IBM cho biết: "Như với bất kỳ thảm họa nào, bên cạnh các nhu cầu ngay lập tức cần phải có sự phục hồi lâu dài. IBM cam kết sát cánh với Chính phủ và các tổ chức địa phương, và sẽ hỗ trợ tích cực cho cả hai mục tiêu trên. Và trong khi không có khoản đóng góp tài chính nào là đủ khi phải đối mặt với khủng hoảng lớn như vậy, IBM đã đóng góp hơn 1 triệu đô la Australia dưới hình thức tiền mặt, đồng thời sẽ hỗ trợ bằng hiện vật và chuyên môn để giúp quản lý, phòng ngừa và phục hồi các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi cháy rừng".

Các hoạt động hỗ trợ ngay lập tức của IBM tham gia bao gồm:

- Bên cạnh chính sách nghỉ phép dành cho nhân viên khi tham gia các Dịch vụ khẩn cấp quốc gia và Dịch vụ cứu hoả nông thôn đã được thực hiện nhiều năm nay, IBM Australia sẽ tăng thời gian nghỉ tình nguyện có lương cho nhân viên lên tới 20 ngày/năm.

- Các thực phẩm không dễ hư hỏng được bổ sung thường xuyên tại các văn phòng của IBM trên khắp Australia với sự hợp tác của FoodBank.

- Ngày tình nguyện IBM Blue Day Out có thể được thực hiện vào thời điểm phù hợp nhất tại từng thành phố phù hợp với nhu cầu của cộng đồng tại địa phương.

- IBM là một trong những đơn vị đóng góp tích cực cho Hội chữ thập đỏ Australia.

Về lâu dài, IBM sẽ có các hoạt động cụ thể như sau:

- Triển khai đưa Nhóm tình nguyện của Tập đoàn tới Australia tham gia trực tiếp vào các hoạt động hỗ trợ ngăn chặn cháy rừng lây lan. Nhóm tình nguyện này sẽ mang tới không chỉ nhân lực mà cả các kỹ thuật và giải pháp của IBM để hỗ trợ tại chỗ cho chính quyền và các cộng đồng dân cư địa phương. Nhóm tình nguyện cam kết sẽ triển khai trong thời gian ít nhất 4 tuần tại những nơi ảnh hưởng nặng nề nhất.

- Không ngừng phối hợp với tổ chức phi chính phủ Lifeline Australia, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho người dân Australia trong các công tác đảm bảo sức khoẻ thần kinh của người dân trong và sau thảm hoạ.

- Tiếp tục hỗ trợ chặt chẽ cho dự án Prometeo - dự án đã chiến thắng trong cuộc thi toàn cầu Call for Code năm 2019 do IBM tổ chức. Dự án này tạo ra một nền tảng dựa trên Trí tuệ nhân tạo để theo dõi về sức khỏe và an toàn của lính cứu hỏa. IBM cũng sẽ phối hợp với dự án Compta, dự án đã chiến thắng cuộc thi Thử thách Watson Build 2018 với mục đích phát hiện và đưa ra các cảnh báo sớm về nguy cơ cháy nổ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước