Iceland chỉ định Thủ tướng mới

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 07/04/2016 09:07 GMT+7

Ông Sigurdur Ingi Johannsson được đề cử làm thủ tướng mới của Iceland. (Ảnh: Geir Ólafsson)

VTV.vn - Đảng cầm quyền của Iceland đã chỉ định ông Sigurdur Ingi Johannsson làm Thủ tướng mới của nước này sau khi cựu Thủ tướng Sigmundur David Gunnlaugsson từ chức.

Ông Sigurdur Ingi Johannsson năm nay 53 tuổi, là Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Ngư nghiệp kiêm Phó Chủ tịch đảng Tiến bộ cầm quyền. Việc chỉ định ông Johansen là Thủ tướng mới được đưa ra sau khi cựu Thủ tướng Iceland Gunnlaugsson từ chức do sức ép gia tăng từ dư luận trong nước và các đảng đối lập liên quan đến Hồ sơ Panama.


Người dân Iceland biểu tình đòi ông Sigmundur Gunnlaugsson từ chức Thủ tướng do liên quan tới vụ Hồ sơ Panama. (Ảnh: Reuters)

Người dân Iceland biểu tình đòi ông Sigmundur Gunnlaugsson từ chức Thủ tướng do liên quan tới vụ Hồ sơ Panama. (Ảnh: Reuters)

Những thông tin tiết lộ trong vụ rò rỉ thông tin cho thấy, vợ ông Gunnlaugsson đã sử dụng một công ty “bình phong” ở nước ngoài để chuyên đâu tư vào các ngân hàng ở nước này. Ông Gunnlaugsson là trường hợp đầu tiên phải ra đi sau khi các tài liệu trong Hồ sơ Panama được tiết lộ.

Dự kiến một cuộc bầu cử sớm sẽ được Iceland tổ chức vào mùa Thu năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước