IMF có thể phải hạ dự báo tăng trưởng của Trung Quốc

Quỳnh Chi (Theo France24)-Thứ tư, ngày 30/11/2022 06:09 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Tổng Giám đốc IMF Kristalina Georgieva cảnh báo hôm 29/11, IMF có thể phải giảm dự báo tăng trưởng của Trung Quốc.

Cảnh báo của Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva được đưa ra sau khi các cuộc biểu tình phản đối những chính sách chống dịch COVID-19 nghiêm ngặt tại Trung Quốc nổ ra.

"Thực sự có khả năng, trong thời điểm bất ổn rất cao này, chúng tôi có thể phải điều chỉnh lại các dự báo", bà Georgieva nói, đề cập đến các dự báo của IMF đối với Trung Quốc.

IMF có thể phải hạ dự báo tăng trưởng của Trung Quốc - Ảnh 1.

(Ảnh: AP)

Vào tháng 10, IMF đã giảm dự báo tăng trưởng của nền kinh tế số hai thế giới xuống 3,2% trong năm nay do nền kinh tế này bị "đè nặng" bởi chính sách "Zero COVID", cũng như sự chậm lại trong lĩnh vực bất động sản.

IMF dự kiến, ​​​​tăng trưởng của Trung Quốc sẽ tăng lên 4,4% trong năm 2023.

Cách tiếp cận cứng rắn của Bắc Kinh gồm áp đặt các lệnh phong tỏa và cách ly nhanh chóng, đồng thời hạn chế tự do đi lại để đối phó với những đợt bùng phát COVID-19 nhỏ.

Trung Quốc giảm bớt áp lực xét nghiệm COVID-19, nới lỏng phòng chống dịch Trung Quốc giảm bớt áp lực xét nghiệm COVID-19, nới lỏng phòng chống dịch Thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc chấn chỉnh việc phong tỏa chống dịch Thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc chấn chỉnh việc phong tỏa chống dịch Trung Quốc điều tiết, tối ưu hóa biện pháp phòng chống dịch COVID-19 Trung Quốc điều tiết, tối ưu hóa biện pháp phòng chống dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước