Indonesia bắt giữ Bộ trưởng Bộ Hàng hải và Ngư nghiệp vì cáo buộc tham nhũng

Quỳnh Chi (Theo The Jakarta Post)-Thứ năm, ngày 26/11/2020 19:48 GMT+7

Ông Edhy Prabowo bị bắt. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 25/11, Ủy ban Phòng chống tham nhũng Indonesia (KPK) đã bắt giam Bộ trưởng Bộ Hàng hải và Ngư nghiệp nước này Edhy Prabowo.

Phó Chủ tịch KPK Nawawi Pomolango đã xác nhận vụ việc vào sáng 25/11 nhưng không nêu thông tin chi tiết. Trong khi đó, Phó Chủ tịch KPK Nurul Ghufron cho biết, các nhà điều tra đã bắt giữ ông Edhy Prabowo cùng với một số quan chức của Bộ Hàng hải và Ngư nghiệp. Hiện những người này đang bị thẩm vấn tại KPK. Ông Ghufron nói: "Vụ bắt giữ có liên quan đến cáo buộc tham nhũng về xuất khẩu tôm hùm giống".

Đầu năm 2020, ông Edhy Prabowo đã ra lệnh xuất khẩu ấu trùng tôm hùm, làm dấy lên những chỉ trích từ người tiền nhiệm Susi Pudjiastuti và các cơ quan giám sát nghề cá với những lo ngại về tính bền vững của loài thủy sản này. Ông Prabowo đã công bố kế hoạch đảo ngược chính sách của ông Susi Pudjiastuti vào tháng 12/2019, theo đó sẽ tiếp tục xuất khẩu tôm hùm giống do nhu cầu cao đối với mặt hàng này ở một số quốc gia Đông Nam Á. Ông Ghufron cho biết, thông tin chi tiết về vụ án này sẽ sớm được chia sẻ với công chúng.

Ông Prabowo đã được Tổng thống Indonesia Joko Widodo bổ nhiệm vào vị trí Bộ trưởng Bộ Hàng hải và Ngư nghiệp vào cuối tháng 10/2019. Theo Ủy ban Phòng chống tham nhũng Indonesia, ông Prabowo cùng vợ đã bị bắt giữ ngay tại sân bay quốc tế Jarkarta khi vừa trở về nước sau kỳ nghỉ tại Mỹ. Hai người này nằm trong danh sách 17 nhân vật bị bắt giữ vì cáo buộc nhận hối lộ để cấp phép xuất khẩu tôm hùm giống. Ông Prabowo là quan chức cấp cao nhất bị bắt giữ để điều tra tham nhũng trong nhiệm kỳ 2 của chính quyền Tổng thống Joko Widodo.

Bắt giữ Bộ trưởng Bộ Y tế Bolivia vì tham nhũng Bắt giữ Bộ trưởng Bộ Y tế Bolivia vì tham nhũng Saudi Arabia bắt giữ 298 quan chức trong các cuộc điều tra tham nhũng mới Saudi Arabia bắt giữ 298 quan chức trong các cuộc điều tra tham nhũng mới Venezuela bắt giữ nhiều quan chức tham nhũng Venezuela bắt giữ nhiều quan chức tham nhũng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước