Indonesia giáng chức 3 sĩ quan do liên quan tới việc đăng tải vụ tấn công Bộ trưởng An ninh

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 13/10/2019 21:13 GMT+7

Khoảnh khắc ông Wiranto bị đâm. (Ảnh: EPA)

VTV.vn - Ngày 13/10, quân đội Indonesia đã kỷ luật 3 sĩ quan do liên quan tới việc đăng tải thông tin lên mạng xã hội.

Nguyên nhân được xác định là do vợ của những người này phát tán thông tin tiêu cực liên quan đến vụ tấn công bằng dao nhằm vào Bộ trưởng An ninh trên mạng xã hội.

2 trong số 3 sĩ quan bị giáng chức và sẽ bị quân cảnh tạm giam 14 ngày. Vợ của 2 người này sẽ bị cảnh sát điều tra làm rõ hành vi vi phạm Luật Giao dịch và Thông tin điện tử.

Sĩ quan còn lại là chỉ huy lực lượng quân cảnh thuộc căn cứ không quân Muljono ở Đông Java sẽ bị cách chức. Trong một bài đăng trên Facebook, vợ của sĩ quan này đặt câu hỏi nghi vấn rằng liệu vụ tấn công nhằm vào Bộ trưởng An ninh Wiranto có thể được thực hiện nhằm đánh lạc hướng dư luận trước thềm lễ nhậm chức của Tổng thống Joko Widodo hay không.

Indonesia đang siết chặt kiểm soát thông tin trên mạng xã hội để ngăn ngừa sự lan tràn nội dung xấu độc.

Nghi phạm tấn công Bộ trưởng Bộ An ninh Indonesia có liên hệ với IS Nghi phạm tấn công Bộ trưởng Bộ An ninh Indonesia có liên hệ với IS

VTV.vn- Lực lượng chức năng Indonesia đã xác định được thủ phạm thực hiện vụ tấn công nhằm vào Bộ trưởng Bộ Điều phối các vấn đề chính trị, pháp lý và an ninh Indonesia ngày 10/10.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước