Indonesia lập trang web thông tin về máy bay QZ8501

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 06/01/2015 13:13 GMT+7

Binh sỹ Indonesia chuyển mảnh vỡ của máy bay QZ8501 sau khi trục vớt từ biển Java ngày 4/1. (Ảnh: AFP)

Tổng Tư lệnh Quân đội quốc gia Indonesia, Đại tướng Moeldoko đã đề nghị lập một trang web để cung cấp những thông tin cần thiết về chuyến bay QZ8501.

Ngày 5/1, Tổng Tư lệnh Quân đội quốc gia Indonesia, Đại tướng Moeldoko đã đề nghị lập một trang web để cung cấp những thông tin cần thiết về chuyến bay QZ8501, thông tin về vụ tai nạn cũng như những tin tức mới nhất về chiến dịch tìm kiếm và thông tin về quyền lợi hoặc những chia sẻ của người thân các nạn nhân.

Đề nghị trên được đưa ra khi ông Moeldoko tới thăm trung tâm xử lý khủng hoảng ở Surabaya. Đại tướng chia buồn với gia đình các nạn nhân trên chuyến bay xấu số, đồng thời cho biết "việc thành lập trang web tìm kiếm là nhằm giúp đỡ các gia đình nạn nhân và xoa dịu nỗi đau của họ".

Đại tướng Moeldoko nêu rõ quân đội Indonesia sẽ tạo điều kiện để các gia đình nạn nhân đến Pangkalan Bun, Trung Kalimantan, nơi xảy ra vụ tai nạn. Hai chiếc máy bay Hercules C-190 và CN-295 được bố trí để đón các gia đình nạn nhân từ sân bay Juanda, Đông Java. Các gia đình người bị nạn có thể làm lễ thả hoa xuống biển tưởng niệm người thân và truy cập vào trang web tìm kiếm AirAsia QZ8501 ngay trên tàu quân sự. Ông Moeldoko cũng khẳng định sẽ tiếp tục duy trì lực lượng tham gia các hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay mất tích theo sự điều phối chung của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn quốc gia Indonesia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước