Indonesia: Rơi máy bay quân sự, ít nhất 30 người thiệt mạng

PV (Theo CNN)-Thứ ba, ngày 30/06/2015 15:42 GMT+7

Hiện trường vụ rơi máy bay (Ảnh: CNN)

VTV.vn - Kênh truyền hình CNN đưa tin, đã có ít nhất 30 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay quân sự ở thành phố Medan của Indonesia.

Thông tin về vụ việc này, các quan chức địa phương cho biết, có ít nhất 30 người thiệt mạng sau khi chiếc máy bay quân sự rơi xuống một khu dân cư ở thành phố Medan chỉ vài phút sau khi cất cánh từ căn cứ không quân ở thành phố Medan để đến quần đảo Natuna.

Theo CNN, chiếc C-130 Hercules khi rơi xuống khu vực dân cư này chở theo 12 người. Những hình ảnh về vụ tai nạn cũng được đưa lên các phương tiện truyền thông ngay sau đó cho thấy lửa cháy ngùn ngụt nơi máy bay rơi. Có rất đông người dân đã tụ tập quanh khu vực này.

Người phát ngôn của quân đội Indonesia - Thiếu tướng Fuad Basya - cho biết con số người chết có thể sẽ còn tăng lên. "Chiếc máy bay quân sự này được sản xuất từ những năm 1960 tại Hoa Kỳ và đã được kiểm tra kỹ độ an toàn trước khi cất cánh từ căn cứ không quân Soewondo. Máy bay đã rơi cách nơi cất cánh khoảng 5km" - Thiếu tướng Fuad Basya nói.

Nguyên nhân vụ rơi máy bay vẫn đang tiếp tục được điều tra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước