Indonesia tăng cường an ninh trước bầu cử

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 15/04/2019 15:18 GMT+7

VTV.vn - Ngày 17/4, lần đầu tiên tại Indonesia một cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra cùng ngày với các cuộc bầu cử lập pháp, an ninh tại quốc gia này hiện đang được tăng cường.

Cảnh sát trưởng Jakarta cho biết sẽ huy động 38.000 người từ quân đội và cảnh sát để đảm bảo an ninh cho cuộc bầu cử. Ngoài ra, các biện pháp an ninh cũng sẽ được tăng cường như tuần tra chung giữa cảnh sát và quân đội vào buổi tối và buổi sáng tại những khu vực có nguy cơ cao nhằm đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra. An ninh được cho là một trong những lo ngại lớn của Indonesia khi nước này đối mặt với các cuộc tấn công khủng bố trong những năm gần đây.

Ngày 17/4 sẽ có khoảng 192 triệu cử tri hợp lệ đi bầu Tổng thống và đại biểu của các cơ quan lập pháp nước này. Việc tranh cử Tổng thống được cho là cuộc chạy đua giữa hai ứng cử viên hàng đầu hiện nay gồm Tổng thống đương nhiệm Joko Widodo và cựu Tướng lĩnh quân đội Prabowo Subianto.


Tranh luận trực tiếp lần 5 trước ngày bầu cử tại Indonesia Tranh luận trực tiếp lần 5 trước ngày bầu cử tại Indonesia

VTV.vn - Tối 13/4, tại Indonesia đã diễn ra cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ 5 của 2 ứng cử viên Tổng thống và Phó Tổng thống trước cuộc bỏ phiếu vào ngày 17/4.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước