Indonesia: Thiệt hại do tắc đường ở Jakarta lên tới 5,5 tỷ USD/năm

Hữu Hưng, Mạnh Hà (Thường trú Đài THVN tại ASEAN)-Thứ ba, ngày 01/03/2016 22:12 GMT+7

VTV.vn - Theo giới truyền thông, Jakarta là thành phố có giao thông tệ nhất trên thế giới. Thiệt hại do tắc đường ở Jakarta đã lên tới 5,5 tỷ USD/năm.

Tắc đường hiện gây áp lực lớn đến công việc và cuộc sống của người dân Jakarta (Indonesia) khi họ có thể phải mất 4 - 5 giờ/ngày cho quãng đường từ nhà tới nơi làm việc. Thậm chí, truyền thông nước này còn cho rằng, Jakarta là thành phố có giao thông tệ nhất trên thế giới. Tắc đường đã khiến người dân sở tại phải xoay xở theo nhiều cách khác nhau.

Cảm nhận được vấn đề tắc đường, báo Republika đã chuyển trụ sở tòa soạn sang vùng phía Nam Jakarta, nơi có phần lớn nhân viên tòa báo sinh sống. Trụ sở ở gần ga xe lửa nên cũng thuận tiện cho các nhân viên ở nơi khác đến làm việc. Ngoài ra, tòa báo này cũng áp dụng chế độ làm việc linh hoạt. Hiện các phóng viên của tòa báo này không cần đến văn phòng mà có thể gửi tin bài từ nhà. Những người làm việc trên website cũng có thể hoàn thành công việc ở nhà với điều kiện đảm bảo việc đăng tin tức kịp thời.

Theo thống kê, mỗi năm Indonesia có thêm 1 triệu xe ô tô và 14 triệu xe máy đưa vào lưu thông trên toàn quốc, trong đó phần lớn tập trung tại thủ đô Jakarta. Chính quyền thành phố Jakarta hy vọng, tình hình có thể được cải thiện khi hệ thống tàu điện ngầm dự kiến được hoàn thành và đi vào sử dụng vào năm 2019. Tuy nhiên, trong khi những biện pháp làm giảm ách tắc giao thông của Chính phủ Indonesia chưa thực sự hiệu quả, người dân Jakarta vẫn phải tìm mọi cách để thích nghi với tình hình hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước