Indonesia tiêu diệt 3 kẻ tấn công trụ sở cảnh sát tại tỉnh Riau

TTXVN-Thứ tư, ngày 16/05/2018 15:20 GMT+7

Cảnh sát Indonesia kiểm tra một chiếc xe được sử dụng bởi những kẻ tấn công bên ngoài trụ sở cảnh sát ở Pekanbaru, Riau. (Ảnh: CNN)

VTV.vn - Ngày 16/5, cảnh sát Indonesia đã bắn hạ 3 kẻ tấn công nhằm vào các trụ sở cảnh sát ở thủ phủ Pekanbaru của tỉnh Riau trên đảo Sumatra.

Thông tin mới nhất cho biết 1 cảnh sát đã thiệt mạng trong vụ tấn công này. Trong số 3 tên bị bắn hạ, một đối tượng đã gài bom lên người và một tên đã dùng gươm tấn công cảnh sát. Cảnh sát đã bắt giữ được 1 tên, trong khi 4 nghi phạm khác đã chạy trốn khỏi hiện trường. 

Báo cáo của cảnh sát cho biết những tên này đã lái xe ô tô vào sân trụ sở trước khi xông ra ngoài tiến hành tấn công. 

Hãng thông tấn Antara của Indonesia cho biết 2 nhà báo có mặt tại trụ sở cảnh sát cũng bị thương trong vụ tấn công. 

Vụ tấn công mới nhất này xảy ra trong bối cảnh Indonesia vẫn chưa hết bàng hoàng sau loạt vụ đánh bom tại thành phố Surabaya nhằm vào 3 nhà thờ Thiên Chúa giáo và 1 đồn cảnh sát, khiến 18 người chết và hàng chục người bị thương. Các vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh an ninh tại Indonesia đang được siết chặt vào thời điểm người Hồi giáo ở quốc gia đông người Hồi giáo nhất thế giới này chuẩn bị bước vào tháng lễ ăn kiêng Ramadan.   

Indonesia: Trụ sở cảnh sát tại tỉnh Riau bị tấn công Indonesia: Trụ sở cảnh sát tại tỉnh Riau bị tấn công

VTV.vn - Ngày 16/5, 3 phiến quân đã tấn công vào các trụ sở cảnh sát ở tỉnh Riau, Indonesia và một trong số những kẻ tấn công đã bị tiêu diệt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước