Interpol bắt giữ 560 tội phạm buôn bán vũ khí tại Mỹ Latin

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 12/03/2019 18:00 GMT+7

Các đặc vụ Interpol bắt giữ các nghi phạm trong một trong một cuộc truy quét. (Ảnh: dailymail.co.uk)

VTV.vn - Interpol thông báo đã bắt giữ hơn 500 đối tượng trong một chiến dịch quy mô lớn nhằm truy quét tội phạm buôn lậu vũ khí ở 8 quốc gia Mỹ Latin.

Ngày 11/3, Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) thông báo đã bắt giữ 560 đối tượng trong một chiến dịch quy mô lớn từ ngày 22 - 28/2 nhằm truy quét tội phạm buôn lậu vũ khí ở 8 quốc gia Mỹ Latin, gồm: Belize, Colombia, Costa Rica, El Salvador, Guatemala, Honduras, Mexico và Panama.

Chiến dịch "Trigger V", với sự phối hợp của lực lượng cảnh sát, hải quan, xuất nhập cảnh và quân đội của các nước sở tại, đã thiết lập 42.000 điểm kiểm soát trên đất liền, trên biển và trên không. 

Interpol cũng thu giữ 857 khẩu súng các loại, 40.000 viên đạn, 20 quả lựu đạn, nhiều thuốc nổ, đồng phục cảnh sát và quân đội. Đáng chú ý, trong nhóm tội phạm trên có đối tượng khét tượng mang biệt danh "Zeus" hoặc "El mono", bị bắt khi đang tìm cách vượt biên trái phép từ Guatemala sang Honduras.

Nguồn tin Interpol cho biết tất cả các đối tượng đều thuộc các băng đảng tội phạm buôn bán ma túy và vũ khí khét tiếng trong khu vực.

Interpol bắt giữ 500 tấn thuốc lậu Interpol bắt giữ 500 tấn thuốc lậu

VTV.vn - Lực lượng cảnh sát của 116 quốc gia đã tham gia chiến dịch truy quét thuốc giả trên toàn thế giới, bắt giữ 500 tấn thuốc lậu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước