Iran tiếp tục ký thỏa thuận mua thêm 20 máy bay ATR

Theo VOV-Thứ tư, ngày 03/02/2016 12:30 GMT+7

Hai chiếc máy bay thương mại của Hàng không Quốc gia Iran. Ảnh: AP

VTV.vn - Hãng Hàng không Quốc gia Iran vừa ký thỏa thuận mua thêm 20 máy bay thương mại mới từ nhà sản xuất máy bay ATR liên doanh giữa Pháp và Italy.

Truyền thông Iran dẫn các nguồn tin cho biết, theo thỏa thuận trị giá hơn 1 tỷ USD vừa đạt được giữa nhà sản xuất máy bay ATR và hãng Hàng không Quốc gia Iran, Iran sẽ mua thêm 20 máy bay ATR 72-600. Số máy bay này sẽ được chuyển giao trong thời gian 3 năm, bắt đầu từ năm 2016.

Hãng thông tấn chính thức của Iran IRNA dẫn lời Bộ trưởng Bộ Giao thông Iran, Abbas Akhoundi cho biết, ngoài thỏa thuận mua máy bay, hãng hàng không quốc gia Iran cũng đã ký một hợp đồng riêng rẽ với một công ty của Pháp nhằm xây dựng một cửa chờ đón khách mới tại sân bay quốc tế ở thủ đô Tehran trong thời gian một năm.

Với các hợp đồng được ký kết này, Chính phủ Iran hy vọng sẽ mở rộng công suất hoạt động của sân bay quốc tế Tehran từ 8 triệu lên 40 triệu hành khách trong vòng 4 năm tới.

Các hợp đồng trên diễn ra chỉ một tuần sau khi hãng hàng không quốc gia Iran trước đó cũng đã ký một thỏa thuận mua 118 máy bay từ tập đoàn máy bay Airbus của châu Âu.

Các động thái trên của Iran gửi đi một thông điệp rằng, Iran đang nỗ lực để phát triển lĩnh vực hàng không dân dụng của nước này sau khi các lệnh trừng phạt quốc tế đối với Iran được dỡ bỏ.

Iran cũng hy vọng sẽ trở thành một điểm quá cảnh cho các chuyến bay dài trên khắp thế giới. Ước tính có hơn 1.000 chuyến bay quốc tế đến và đi từ Iran hàng tuần.

Từ khóa:

máy bay Airbus

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước