Iran tuyên bố "sẵn sàng phóng tên lửa"

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 11/03/2016 11:10 GMT+7

Tên lửa Qiam-1 của Iran. (Ảnh: FARC)

VTV.vn - Iran tuyên bố sẽ không bao giờ ngừng chương trình tên lửa đạn đạo và Tehran luôn sẵn sàng phóng tên lửa.

Quan điểm cứng rắn này đã được Chuẩn tướng Iran Ali Hajizadeh đưa ra mới đây trong cuộc trả lời phỏng vấn trên Đài Truyền hình Quốc gia Iran. Chuẩn tướng Hajizadeh khẳng định, trong mọi hoàn cảnh, chương trình tên lửa của Iran sẽ không bao giờ ngừng lại; lực lượng Vệ binh Cách mạnh Hồi giáo Iran không bao giờ chấp nhận các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ liên quan tới chương trình tên lửa của Iran và quốc gia này luôn sẵn sàng để bảo vệ đất nước.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Iran phóng thử một số tên lửa đạn đạo trong 2 ngày 8 - 9/3 vừa qua. Các vụ phóng này được cho là hành động thách thức nghị quyết của LHQ và thỏa thuận hạt nhân đạt được giữa Iran và nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Đức) hồi tháng 7/2015. Theo đó, Iran chấp nhận hạn chế chương trình hạt nhân của mình để đối lấy việc được nới lỏng các biện pháp trừng phạt kinh tế.

Iran tiếp tục phóng thử hai tên lửa đạn đạo bất chấp lệnh trừng phạt Iran tiếp tục phóng thử hai tên lửa đạn đạo bất chấp lệnh trừng phạt

VTV.vn - Truyền thông Iran đưa tin, sáng 9/3, Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran đã tiếp tục phóng thử hai tên lửa đạn đạo trong khuôn khổ một cuộc tập trận quân sự.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước