Iran và Ukraine nhất trí cùng giải mã hộp đen của máy bay bị bắn hạ

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 12/01/2020 08:50 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Ukraine đã nhất trí với người đồng cấp Iran Hassan Rouhani về việc bắt đầu công tác chung giải mã các hộp đen máy bay bị Tehran bắn rơi hôm 8/1.

Theo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy, những phát hiện của các chuyên gia Ukraine tại Iran cho thấy không thể che giấu sự thật về vụ rơi máy bay chở khách của Hãng hàng không quốc tế Ukraine khiến toàn bộ 176 người trên khoang thiệt mạng. Bên cạnh đó, ông kêu gọi các đối tác quốc tế của Ukraine đoàn kết và kiên trì cho tới khi hoàn tất cuộc điều tra về vụ việc này.

Cùng ngày, Thủ tướng Canada Justin Trudeau tuyên bố Iran cần phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trong vụ bắn hạ máy bay chở khách của Hãng hàng không quốc tế Ukraine khiến toàn bộ hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng, trong đó có 57 người Canada.

Phát biểu họp báo, Thủ tướng Trudeau cho rằng Canada và thế giới vẫn còn nhiều nghi vấn về vụ rơi máy bay và ông muốn được hợp tác đầy đủ trong cuộc điều tra hiện nay về vụ việc này. Trước đó, Iran đã nhận lỗi bắn rơi máy bay của Ukraine.

Tướng Iran nhận hết trách nhiệm trong vụ bắn rơi máy bay Ukraine Tướng Iran nhận hết trách nhiệm trong vụ bắn rơi máy bay Ukraine

VTV.vn - Tướng Amir Ali Hajizadeh, Tư lệnh IRGC, lên tiếng xin lỗi và nhận hoàn toàn trách nhiệm liên quan tới vụ bắn rơi chiếc máy bay mang số hiệu PS752 của Ukraine hôm 8/1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước