Iraq giải phóng thêm một quận tại Mosul

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 07/12/2016 06:30 GMT+7

Xe quân sự của quân đội Iraq tham gia chiến dịch chống IS. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Lực lượng an ninh Iraq ngày 6/12 đã giải phóng một quận mới ở phía Đông Bắc thành phố Mosul.

Các lực lượng an ninh Iraq ngày 6/12 đã giải phóng một quận mới ở phía Đông Bắc thành phố Mosul, trong khi các cuộc giao tranh ác liệt đang tiếp diễn nhằm đánh đuổi các tay súng của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng khỏi "thành trì" chủ chốt cuối cùng của chúng.

Chỉ huy Lực lượng chống khủng bố (CTS) Abdul-Wahab al-Saadi cho biết các binh sĩ CTS đã giải phóng quận al-Bareed sau các cuộc giao tranh dữ dội với các tay súng IS từ sáng 6/12, tiêu diệt ít nhất 22 phần tử khủng bố. Hiện các binh sĩ đang bắt đầu một cuộc tấn công mới gần quận al-Nahdha.

Trong khi đó, Trung tướng Abul-Amir Yarallah, Chỉ huy chiến dịch hỗn hợp, cho biết ở phía Đông Nam Mosul, binh đoàn xe tăng số 9 của quân đội đã tiếp tục giao tranh với các tay súng IS tại quận al-Salam và giải phóng bệnh viện của quận này sau khi đuổi các tay súng ra khỏi tòa nhà.

Với sự trợ giúp của liên minh quốc tế chống khủng bố do Mỹ đứng đầu, quân Chính phủ Iraq ngày 17/10 đã phát động chiến dịch quân sự được coi là có quy mô lớn nhất kể từ năm 2003 nhằm giành lại Mosul, thành phố lớn thứ hai của Iraq - cách thủ đô Baghdad 400km về phía Bắc.

Chiến dịch có sự tham gia của khoảng 100.000 người, bao gồm các lực lượng quân đội và cảnh sát Iraq, các tay súng người Kurd và lực lượng dân quân Hồi giáo dòng Shiite. Kể từ đầu chiến dịch tới nay, các lực lượng Iraq đã tái chiếm tổng cộng 24 quận thuộc Mosul từ tay IS và tiêu diệt gần 1.000 tay súng của tổ chức khủng bố này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước