Ireland dỡ bỏ hạn chế đi lại với 15 nước châu Âu

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Thứ tư, ngày 22/07/2020 14:03 GMT+7

Người dân tại Ireland đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19. (Ảnh: EPA)

VTV.vn - Ngày 21/7, Chính phủ Ireland đã công bố kế hoạch dỡ bỏ yêu cầu cách ly 14 ngày đối với du khách tới từ "danh sách xanh" gồm 15 nước châu Âu.

Ireland là nước có tỷ lệ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 thấp hơn so với Liên minh châu Âu với khoảng 5 trường hợp trên 100.000 người trong 14 ngày qua. Chính phủ Ireland cho biết, nước này đã quyết định dỡ bỏ hạn chế đi lại cho những người đến từ các quốc gia châu Âu có tỷ lệ nhiễm tương tự hoặc thấp hơn Ireland. Cụ thể, những người đến Ireland từ Malta, Phần Lan, Na Uy, Italy, Hungaria, Estonia, Latvia, Litva, Cyprus, Slovakia, Hy Lạp, Greenland, Gibraltar, Monaco và San Marino sẽ không bị hạn chế đi lại.

Ireland dỡ bỏ hạn chế đi lại với 15 nước châu Âu - Ảnh 1.

Hành khách tại sân bay Dublin ở Ireland. (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, hành khách tới từ các quốc gia khác, bao gồm Hoa Kỳ và nước láng giềng, được yêu cầu hạn chế di chuyển trong 14 ngày. Danh sách này sẽ được xem xét hai tuần một lần dựa trên lời khuyến cáo từ các quan chức, bao gồm những chuyên gia y tế công cộng.

Tính đến sáng 22/7, tại Ireland đã có hơn 25.800 người bị lây nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó trên 1.700 trường hợp đã tử vong vì dịch bệnh COVID-19.

Ireland yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi tham gia giao thông Ireland yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi tham gia giao thông

VTV.vn - Chính phủ Ireland yêu cầu người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước