Ireland hứng chịu liên tiếp 3 ngày nắng nóng kỷ lục trong vòng một tuần

Quỳnh Chi (Theo Sky News)-Thứ bảy, ngày 24/07/2021 06:30 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Khu vực Bắc Ireland đã phá kỷ lục nền nhiệt cao trong ngày thứ 2 liên tiếp và lần thứ 3 trong tuần này.

Nhiệt độ cao nhất trong lịch sử ở Bắc Ireland đã được ghi nhận lần thứ 3 trong 7 ngày qua với nền nhiệt lên tới 31,4°C (88,5 độ F) tại Armagh (thành phố ở Bắc Ireland). Trong khi đó, tiết trời ở các khu vực khác của Anh cũng tiếp tục oi bức trong thời kỳ nóng nhất của năm nay.

Tại Armagh, nhiệt độ đạt 31,4°C (88,52 độ F) vào lúc 15h20 ngày 22/7, theo Met Office (Cơ quan thời tiết quốc gia của Vương quốc Anh), cao hơn mức nhiệt 31,3°C (88,34 độ F) được ghi nhận ở Castlederg, thuộc quận Tyrone, Bắc Ireland trong ngày 21/7. Trước đó, nhiệt độ cao kỷ lục 31,2°C (88,16 độ F) đã lần đầu tiên được báo cáo vào ngày 17/7 ở Ballywatticock.

Cảnh báo vàng về nắng nóng khắc nghiệt có hiệu lực cho đến ngày 22 và 23/7 ở Bắc Ireland, trong khi cảnh báo tương tự ở các vùng phía Nam, trung du nước Anh và hầu hết xứ Wales kéo dài hơn.

Nhiệt độ cao nhất trong ngày 22/7 ở Anh là 30,7°C (87,26 độ F) tại Derbyshire, trong khi Scotland ghi nhận mức nhiệt 28,8°C (83,84 độ F) ở Dumfries và Galloway.

Đợt nắng nóng ở Anh sẽ kết thúc từ ngày 23/7, thời tiết chuyển lạnh hơn ở phía Đông và Đông Nam, nhưng các khu vực phía Tây vẫn tiếp tục có nắng nóng.

Ireland hứng chịu liên tiếp 3 ngày nắng nóng kỷ lục trong vòng một tuần - Ảnh 1.

Bờ biển phía Bắc của Bắc Ireland. (Ảnh minh họa: Sky News)

Tuy nhiên, thời tiết sẽ thay đổi vào cuối tuần này, khi cảnh báo màu vàng về mưa lớn và giông bão ở các khu vực miền Trung và miền Nam của Anh và xứ Wales được ban bố. Văn phòng Met cho biết, những trận mưa xối xả có thể sẽ lan rộng vào ngày 25/7. Một số khu vực có thể hứng chịu lượng mưa lên tới 10 cm và Văn phòng Met cho biết, mưa lớn có thể đi kèm sét và mưa đá gây nguy hiểm.

Theo một tổ chức từ thiện, từ ngày 17/7, trong bối cảnh người dân tiếp tục đổ ra biển, hồ và sông để tắm mát tránh nóng, ít nhất 17 người đã bị đuối nước.

Hiệp hội Cứu hộ Hoàng gia Anh cho biết, đã có 17 vụ tai nạn dẫn đến chết người liên quan đến nắng nóng trong khoảng thời gian từ ngày 17 đến ngày 20/7. Bên cạnh đó, hai trường hợp mất tích dưới nước vẫn chưa tìm thấy đã được báo cáo.

Hầu hết các vụ tai nạn đều xảy ra ở Anh, ngoại trừ một vụ ở Bắc Ireland.

Người dân đã nhận được cảnh báo về sự nguy hiểm của tình trạng sốc nước lạnh và khuyến cáo cần dành thời gian để làm quen với nhiệt độ nước trước khi nhảy xuống biển, hồ và sông.

Theo Met Office, dự báo tại Anh, các đợt nắng nóng và mưa rào kéo dài sẽ diễn ra xen kẽ từ giữa tuần sau đến đầu tháng 8. Vào giữa tháng 8, thời tiết sẽ trở nên ổn định hơn với dự báo tiết trời khô và ấm hơn.

Nắng nóng gay gắt bao trùm Tây Ban Nha và Mỹ với nhiệt độ lên tới trên 40°C Nắng nóng gay gắt bao trùm Tây Ban Nha và Mỹ với nhiệt độ lên tới trên 40°C Bờ Tây nước Mỹ đối mặt với nắng nóng cực kỳ nguy hiểm Bờ Tây nước Mỹ đối mặt với nắng nóng cực kỳ nguy hiểm Nắng nóng 'nấu chín' sinh vật biển ở Canada Nắng nóng "nấu chín" sinh vật biển ở Canada

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước