IS giết hàng trăm người, tuyển dụng trẻ em quanh Mosul

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 05/11/2016 15:46 GMT+7

Trẻ em chơi bên cạnh một mỏ dầu đốt tại Qayarrah, phía Nam Mosul, Iraq. (Ảnh ABC News)

VTV.vn - IS đã giết chết hàng trăm người (bao gồm 50 tay súng đào ngũ, 180 người từng làm việc cho Chính phủ Iraq) và bắt giữ hàng nghìn người đưa về Mosul làm lá chắn sống.

Theo người phát ngôn Tổ chức Nhân quyền LHQ, có khoảng 1.600 thường dân đã bị bắt cóc để làm lá chắn sống che chắn các cuộc không kích. Được biết, IS đã yêu cầu các gia đình ở Hammam al-Alil phải giao nộp các bé trai trên 9 tuổi để chúng huấn luyện thành binh lính trẻ em. IS đe dọa, những gia đình không nghe lệnh sẽ bị hành quyết.

Hiện tại, lực lượng đặc biệt của Iraq đã giành quyền kiểm soát ở 6 quận phía Đông Mosul, mở rộng tầm kiểm soát của quân đội trong thành phố. Chiến sự vẫn diễn ra ác liệt. Mới đây nhất, đã có 4 phụ nữ thiệt mạng và 17 người dân bị thương do đọ súng ở khu Qudus, phía Đông Mosul.

Lực lượng Iraq quét sạch IS ở miền Đông Mosul Lực lượng Iraq quét sạch IS ở miền Đông Mosul Thủ lĩnh tối cao IS trốn thoát khỏi Mosul Thủ lĩnh tối cao IS trốn thoát khỏi Mosul Lực lượng đặc nhiệm Iraq tiến vào Mosul Lực lượng đặc nhiệm Iraq tiến vào Mosul

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước