IS thừa nhận thực hiện 2 vụ đánh bom đẫm máu ở Baghdad, Iraq

Bạch Dương (VTV9)-Thứ sáu, ngày 10/06/2016 07:12 GMT+7

Hiện trường một vụ đánh bom ở thủ đô Baghdad của Iraq. (Ảnh: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành 2 vụ đánh bom đẫm máu ở thủ đô Baghdad của Iraq.

Trong một tuyên bố được đăng trên mạng Internet, IS khẳng định, các vụ tấn công là nhằm vào lực lượng an ninh và các thành viên của đơn vị bán quân sự Hồi giáo dòng Shiite. Vụ đánh bom thứ nhất xảy ra ở con đường buôn bán sầm uất, làm ít nhất 19 người thiệt mạng và hơn 63 người bị thương, hai tòa nhà bốc cháy. Vụ nổ thứ hai nhằm vào trạm kiểm soát quân đội, làm 5 binh lính thiệt mạng và hơn 20 người bị thương. Hai vụ đánh bom đã khiến 24 người thiệt mạng và hơn 80 người bị thương. Các vụ tấn công xảy ra khi lực lượng Iraq đang nỗ lực đánh đuổi tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ra khỏi thành phố Falluja.

Tại Iraq, IS thường xuyên tiến hành những cuộc tấn công nhằm vào các lực lượng an ninh và các khu vực tập trung đông người như quán cà phê, chợ và các đền thờ. Tháng 5/2016, khoảng 870 người Iraq đã thiệt mạng và gần 1.500 người bị thương do các hành động khủng bố, bạo lực và xung đột vũ trang trên khắp Iraq.

Đánh bom xe tại Iraq, gần 100 người thương vong Đánh bom xe tại Iraq, gần 100 người thương vong

VTV.vn - Các nguồn tin an ninh cho hay, ít nhất 22 người đã thiệt mạng và 70 người khác bị thương trong 2 vụ đánh bom xe riêng rẽ tại thủ đô Baghdad, Iraq.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước