Israel buộc tội 2 đối tượng người gốc Arab hỗ trợ cho IS

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 22/08/2019 21:35 GMT+7

Amin Yassin (trái) và Ali Armush (phải) bị buộc tội hỗ trợ cho IS. (Ảnh: timesofisrael.com)

VTV.vn - Cơ quan An ninh Nội địa của Israel cho biết 2 đối tượng người Israel gốc Arab bị bắt giữ cách đây 1 tháng tại nước này đã bị buộc tội hỗ trợ tổ chức IS.

Hai đối tượng trên bị buộc tội hỗ trợ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong đó có việc tải xuống máy tính các tài liệu hướng dẫn của IS để chuẩn bị cho các vụ tấn công khủng bố.

Theo cơ quan trên, Amin Yasin (22 tuổi) và Ali Armush (28 tuổi) bị bắt giữ hồi tháng 7 vừa qua đã bị cáo buộc "thúc đẩy tư tưởng" của IS. Hai tên này đã tải xuống máy tính của chúng những dữ liệu và thông tin, trong đó có các tài liệu của IS chỉ dẫn cách chuẩn bị vũ khí để tiến hành các vụ tấn công khủng bố. 

Những đối tượng trên đã bị đưa ra trình diện tại tòa án ở thành phố Haifa của Israel và bị buộc tội có dính líu đến IS.

Số liệu thống kê của Shin Bet cho thấy có hàng chục đối tượng người Israel gốc Arab đang tham gia hàng ngũ chiến đấu cho IS tại Syria và Iraq. Người Israel gốc Arab chiếm khoảng 17,5% trong tổng số dân gồm 9 triệu người của Israel.

IS đang củng cố lực lượng hồi sinh ở Syria và Iraq IS đang củng cố lực lượng hồi sinh ở Syria và Iraq

VTV.vn - Trong vài tháng qua, hoạt động của IS ở Trung Đông có phần im ắng nhưng nguy cơ từ các mầm mống của tổ chức này bám rễ tại đây vẫn còn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước